Hơn 75 triệu đồng đến với bác Ngô Huy Tăng

(Dân trí) - Vợ bị bệnh tim, con trai lại bị ung thư khiến cho bác Ngô Huy Tăng suy sụp hoàn toàn. Bác sĩ cho biết còn 1 phương pháp để cứu sống con là ghép tế bào gốc với chi phí gần 200 triệu, bác hoàn toàn bất lực bởi trong nhà 1 đồng cũng không có nổi.

Đó là câu chuyện đáng thương của gia đình bác Ngô Huy Tăng trong bài viết: “Nghẹn ngào cảnh con chưa chết mà bố phải rưng rưng chuẩn bị di ảnh” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 10/2. Năm nay đã bước sang độ tuổi 77 nhưng bác Tăng không 1 phút nào được nghỉ ngơi mà luôn canh cánh trong lòng nỗi lo bệnh của vợ và con trai.

77 tuổi nhưng bác Tăng luôn canh cánh nỗi lo cho tính mạng của vợ và con trai.
77 tuổi nhưng bác Tăng luôn canh cánh nỗi lo cho tính mạng của vợ và con trai.

Vợ bác Tăng là bác Dương Thị Lựu bị bệnh tim nặng vừa đi phẫu thuật ở bệnh viện Bạch Mai về nên sức khỏe còn khá yếu và khó thở. Con trai bác là anh Ngô Hồng Tuấn phát hiện căn bệnh ung thư đã mấy năm và đi điều trị hóa chất, nay bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nặng cần ghép tế bào gốc mới sống tiếp được tuy vậy chi phí quá lớn khiến bác bất lực, đầu hàng.

Vợ bác Tăng bị tim nặng và phải phẫu thuật tại bệnh viện Bạch Mai
Vợ bác Tăng bị tim nặng và phải phẫu thuật tại bệnh viện Bạch Mai
Anh Ngô Hồng Tuấn phát hiện ung thư đã nhiều năm và hiện đã ở giai đoạn nặng.
Anh Ngô Hồng Tuấn phát hiện ung thư đã nhiều năm và hiện đã ở giai đoạn nặng.

“Là cha là mẹ có ai không đau, không xót khi thấy con mình ở ngưỡng cửa tử mà không thể cứu được. Cái mạng già của tôi mà đánh đổi được mạng sống cho con thì tôi mãn nguyện lắm nhưng mọi chuyện vốn chẳng theo ý của mình cô ạ. Giờ nhìn nó thế kia tôi không biết phải làm sao để cứu được nó nữa”.

Bác Tăng đã từng gạt nước mắt tâm sự và ôm tấm ảnh của anh Tuấn đã được chuẩn bị sẵn. Đau đớn và trớ trêu khi con còn nằm ở trên giường nhưng trong đầu của bố đã xuất hiện những hình ảnh kinh hoàng ngày con mất bởi bác hoàn toàn cùng đường, không còn cách nào cứu con được. Khoảnh khắc đã tồn tại như một điều ám ảnh với chúng tôi trong những ngày đến thăm gia đình bác.

Hơn 75 triệu đồng đến với bác Ngô Huy Tăng - 4

“May quá cô ạ, sau khi được báo điện tử Dân trí có bài viết giúp đỡ tôi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi, động viên khiến cho cả gia đình tôi ai nấy đều như được tiếp thêm sức mạnh. Hiện tại tôi vẫn đang cố đi vay tiền để cho con được ghép tế bào gốc”.

Bác Tăng tâm sự khi nỗi buồn đã vơi đi nhiều và niềm tin vào cuộc phẫu thuật cho con cũng bắt đầu hé mở. Trong lần về thăm này PV Dân trí cũng trao tận tay bác số tiền 75.070.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần, tuần 2/2 và tuần 3/2. Quá bất ngờ về số tiền lớn, bác Tăng xúc động mãi mới gửi được lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Bác cho biết sẽ dành trọn số tiền này để đưa con trai lên bệnh viện điều trị tiếp bởi với những người cha, người mẹ không có gì quan trọng hơn là tính mạng của đứa con do mình dứt ruột đẻ ra.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-75-trieu-dong-den-voi-bac-ngo-huy-tang-20170307150042564.htm