Bí ẩn quốc gia dùng tên lửa hàng chục tỷ hạ máy bay vài triệu

Một đồng minh thân thiết của Mỹ đã dùng một tên lửa Patriot trị giá 3 triệu USD (hơn 68 tỷ đồng) để bắn hạ một máy bay không người lái bốn cánh quạt có giá chỉ 200 USD (hơn 4,5 triệu đồng).

Báo Anh Independent trích lời Tướng Mỹ David Perkins cho biết trong một đoạn video được Lục quân Mỹ chia sẻ trên YouTube: "Họ đã tiêu diệt nó bằng tên lửa Patriot".

Bí ẩn quốc gia dùng tên lửa hàng chục tỷ hạ máy bay vài triệu - 1

Tên lửa Patriot được định hướng bằng radar, có thể bay nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh.Trong khi đó, một chiếc máy bay không người lái 4 cánh chỉ bay với tốc độ 80 km/giờ.

"Chiếc máy bay không người lái đó bán đầy rẫy trên Amazon.com với giá chỉ 200USD. Nó không có cơ hội chống trả một quả Patriot", Tướng Perkins cho hay khi mô tả về vụ hạ gục máy bay bằng loại tên lửa đắt giá.

"Tôi không chắc đó là một đánh đổi thông minh. Nếu tôi là kẻ thù, tôi sẽ nghĩ ngay tới chuyện lên eBay, mua nhiều máy bay không người lái 4 cánh nhất trong khả năng và đưa nó tới chỗ có tên lửa Patriot".

Tướng Perkins không nói chi tiết về vụ tấn công mà chỉ cho hay có một quốc gia đã làm như vậy khi đương đầu với kẻ thù. Quan chức quân sự này cũng khẳng định, đó không phải là một vụ thử nghiệm.

Video tên lửa Patriot và hệ thống phòng thủ "Vòm sắt" tiêu diệt máy bay không người lái:

Theo Hoài Linh

Vietnamnet

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/bi-an-quoc-gia-dung-ten-lua-hang-chuc-ty-ha-may-bay-vai-trieu-20170316133737849.htm