Sắp có kết luận vụ Vĩnh Phúc chi 65 tỷ đồng mua ấm chén

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí sáng nay 18/4, ông Bùi Minh Hồng - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Vĩnh Phúc - khẳng định, trong tháng 4 sẽ có kết quả thanh tra thông tin chi 65 tỷ đồng để mua sắm quà tặng dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc đang gây xôn xao dư luận.

Các gói thầu mua ấm chén tặng người dân và quan khách tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc tiêu tốn một số tiền rất lớn.
Các gói thầu mua ấm chén tặng người dân và quan khách tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc tiêu tốn một số tiền rất lớn.

Theo ông Bùi Minh Hồng, việc thanh tra tất cả việc đấu thầu các gói thầu mua ấm chén làm quà tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1/1/1997 - 1/1/2017) được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì thực hiện.

“Theo yêu cầu của tỉnh, ngay trong tháng 4 này sẽ có kết quả thanh tra, kiểm tra. Khi đó chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”- ông Hồng khẳng định.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì chỉ đạo các huyện, thành, thị báo cáo kết quả rà soát việc tổ chức đấu thầu các gói thầu mua sắm quà tặng nhân dịp kỷ niệm 20 tái lập tỉnh Vĩnh Phúc tại 9 đơn vị huyện lỵ, thành phố, gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để cơ quan này tổng hợp, báo cáo và đề xuất cụ thể với UBND tỉnh.

Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra vào cuối năm 2016 với hàng loạt hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao... Nhân dịp này, mỗi hộ gia đình trong tỉnh Vĩnh Phúc nhận được phần quà là một bộ ấm chén men màu trắng có in dòng chữ Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc.

Riêng tại Lễ kỷ niệm chính thức dịp 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc được tổ chức vào ngày 28/12/2016, tỉnh Vĩnh Phúc đã đón tiếp khoảng 3.000 đại biểu và mở tiệc chiêu đãi trên 1.000 đại biểu. Mỗi khách mời được được Ban Tổ chức tặng một bộ ấm chén men màu trắng có in dòng chữ Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc. Bộ ấm chén tặng quan khách, đại biểu có giá trị cao hơn bộ ấm chén tặng người dân.

Tổng giá trị các gói thầu mua sắm quà tặng tại các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc lên tới gần 65 tỷ đồng. Số tiền này được lấy từ ngân sách nhà nước và vốn xã hội hóa.

Mặc dù các địa phương ở tỉnh Vĩnh Phúc đấu thầu các gói mua sắm quà tặng theo hình thực rộng rãi nhưng hai nhà thầu là Công ty TNHH Bảo Quang và Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ thương mại Bảo Long - Bát Tràng (có cùng địa chỉ ở Xóm 1, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã trúng thầu hầu hết các gói thầu với mức giá “sát sàn sạt” với giá mời thầu.

Thế Kha

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/sap-co-ket-luan-vu-vinh-phuc-chi-65-ty-dong-mua-am-chen-20170418102711925.htm