Cuộc thi “Sắc màu ASEAN” được định hướng là một hoạt động thường niên

(Dân trí) - Bộ Tư pháp vừa tổ chức chung kết Cuộc thi ASEAN COLOR - Sắc màu ASEAN 2017 nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2017) và đánh dấu chặng đường 22 năm Việt Nam tham gia hội nhập khu vực.

Cuộc thi “Sắc màu ASEAN” được định hướng là một hoạt động thường niên - 1

Chung kết trải qua ba vòng thi bao gồm: Vòng 1 với tên gọi Bản sắc ASEAN, Vòng 2 mang tên Hành trình ASEAN và Vòng 3 hùng biện đỉnh cao, Tầm nhìn ASEAN. Cả 4 đội thi đêm chung kết (ASEAN SKY, ASEAN WAY, Khát vọng An ninh và Kiểm sát trẻ) với phong thái tự tin, chuyên nghiệp đã thể hiện xuất sắc các phần thi. Kết quả, Đội Kiểm sát trẻ xuất sắc đem về Giải Quán quân Cuộc thi ASEAN COLOR 2017, tiếp theo đó là Đội ASEAN SKY với giải Á quân và đồng giải Ba là hai đội ASEAN WAY và Khát vọng An ninh.

Ông Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp kiêm Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội khẳng định, Trường Đại học Luật Hà Nội có sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho đất nước, tham gia tích cực trong công tác xây dựng pháp luật, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và cũng đánh dấu 22 năm Việt Nam là thành viên của tổ chức này, được sự cho phép của Bộ Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, cùng với sự bảo trợ về nội dung của Vụ Asean - Bộ Ngoại giao tổ chức Cuộc thi “Sắc màu ASEAN 2017” – Cuộc thi Tìm hiểu về ASEAN và Pháp luật ASEAN, dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

“Cuộc thi “Sắc màu ASEAN” được định hướng trở thành một hoạt động thường niên, với chủ đề tìm hiểu về ASEAN và Pháp luật ASEAN. Cuộc thi là hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật hiệu quả và sống động, tạo sân chơi bổ ích, nơi giao lưu học hỏi cho các bạn trẻ có đam mê tìm hiểu về văn hoá, pháp luật, xã hội của các nước thành viên ASEAN, tạo nên một nỗ lực chung của các Bộ/ngành trong Chương trình hành động của Chính phủ Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN”- ông Châu nói.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đánh giá, cuộc thi này là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của giới trẻ, sinh viên tại các trường Đại học ở Hà Nội nói riêng cũng như Việt Nam nói chung về Cộng đồng ASEAN và sự tham gia của Việt Nam trong ASEAN, nhất là trong năm 2017, ASEAN kỷ niệm 50 năm thành lập.

“Là lực lượng chiếm 65% dân số ASEAN, thanh niên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình xây dựng cộng đồng và cũng là lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai của ASEAN. Cộng đồng ASEAN đã và đang mang lại những lợi ích cụ thể cho thanh niên, đó là cơ hội được học tập và đào tạo ở những môi trường phù hợp, thuận tiện trong đi lại, cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập xứng đáng… Để có thể nắm bắt được những cơ hội đó, các bạn thanh niên sinh viên cần không ngừng học hỏi, chủ động trang bị cho mình những nền tảng cơ bản để trở thành một công dân có ích của Cộng đồng ASEAN”- ông Dũng nói.

Ông Dũng hi vọng sau cuộc thi này, các bạn sinh viên có những hiểu biết cụ thể về ASEAN, sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về ASEAN, đóng vai trò là những cầu nối để quảng bá, thông tin về Cộng đồng ASEAN và những lợi ích mà Cộng đồng mang lại tới các thành viên trong gia đình, người thân và bạn bè.

“Các bạn cũng có thể là những đại sứ thân thiện, góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân các quốc gia thành viên ASEAN thông qua việc tăng cường giao lưu, chia sẻ với các bạn sinh viên ASEAN trong quá trình học tập trong và ngoài nước”- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao chia sẻ.

Thế Kha

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/cuoc-thi-sac-mau-asean-duoc-dinh-huong-la-mot-hoat-dong-thuong-nien-20170426095649444.htm