Các hành khách đầu tiên của Falcon Heavy cần phải thật dũng cảm

(Dân trí) - Bình thường, Elon Musk luôn là một người cực kỳ bình tĩnh và tự tin. Tuy nhiên, ông không quá lạc quan về chuyến bay đầu tiên của tên lửa cực lớn sắp tới của Space – X.

Các hành khách đầu tiên của Falcon Heavy cần phải thật dũng cảm - 1

Khi phát biểu tại Hội nghị Nghiên cứu và Phát triển của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS R & D), vị doanh nhân tỷ phú này đã thừa nhận rằng việc phóng Falcon Heavy lên quỹ đạo có rủi ro cực lớn. Cho đến nay, có lẽ đây là tên lửa phức tạp nhất mà Space X đã ra mắt, do cấu tạo phức tạp và nhiệm vụ trọng đại gắn liền với nó khi cất cánh. “Có rất nhiều khả năng rằng nó sẽ không thể đi vào quỹ đạo”.

Tại sao Musk lại làm giảm đi sự nhiệt tình và cố gắng hạ thấp sự kỳ vọng của mọi người như vậy?

Vì để đưa được Falcon Heavy lên không trung thì cần kích hoạt đồng thời 27 tên lửa quỹ đạo. Chỉ cần tính toán sai lệch một tẹo hoặc bị trì hoãn một phần nhỏ của giây thôi là cũng có thể gây ra thảm họa. Ở đó hoàn toàn không được phép có một sơ suất nào.

Theo tờ Techcrunch, ông Musk còn nói rằng Space X đang quá sức với Falcon Heavy, cộng thêm ba tên lửa Falcon 9 khiến cho Space X đang phải nỗ lực hết sức. Những thứ quái dị mà công ty này đang phát triển đã chứng tỏ mọi thứ ngày càng trở nên “khó nhằn” hơn so với dự đoán ban đầu.

Tất nhiên là sẽ không có phi công con người nào trên các chuyến bay đầu tiên của Falcon Heavy. Tuy nhiên, Elon Musk cho rằng khi con người bắt đầu tham gia vào các chuyến bay thử nghiệm, thì những nhân vật thử nghiệm đầu tiên này cũng cần phải cực kỳ dũng cảm.

Thời điểm muộn nhất mà Falcon 9 Heavy dự định sẽ đưa những người đầu tiên vào các chuyến phiêu lưu trong vũ trụ và lên mặt trăng là năm 2018.

Anh Thư (Theo Indiatimes)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cac-hanh-khach-dau-tien-cua-falcon-heavy-can-phai-that-dung-cam-20170726055911736.htm