Tổng thống Trump bất ngờ sa thải Chánh văn phòng Nhà Trắng

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/7 bất ngờ thông báo thay thế Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus sau 6 tháng và người sẽ nắm giữ vị trí này tiếp theo là Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly.

Tổng thống Donald Trump và ông Reince Priebus (Ảnh: Getty)
Tổng thống Donald Trump và ông Reince Priebus (Ảnh: Getty)

Theo RT, Tổng thống Trump đã công bố quyết định chỉ định Chánh văn phòng Nhà Trắng mới trên mạng xã hội Twitter ngay sau khi ông bước xuống chuyên cơ Không Lực Một tại căn cứ Andrews.

“Tôi vui mừng thông báo với quý vị rằng tôi đã chỉ định Tướng/Bộ trưởng John F Kelly làm Chánh văn phòng Nhà Trắng. Ông ấy là một công dân Mỹ tuyệt vời và là một lãnh đạo xuất sắc. John cũng đã làm việc rất nổi bật tại Bộ An ninh Nội địa. Ông ấy thực sự là một ngôi sao trong chính quyền của tôi”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 28/7.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng gửi lời cảm ơn đến ông Reince Priebus sau khi quyết định dừng vai trò của ông sau 6 tháng tại nhiệm đầy sóng gió tại Nhà Trắng.

“Tôi muốn cảm ơn Reince Priebus vì sự cống hiến và tận tụy của ông đối với đất nước. Chúng tôi đã cùng nhau hoàn thành được rất nhiều việc và tôi tự hào về ông ấy”, ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Trump và ông John Kelly (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Trump và ông John Kelly (Ảnh: Reuters)

Trước đó, những đồn đoán về sự ra đi của ông Priebus bắt đầu xuất hiện từ cuối tuần trước khi ông Anthony Scaramucci được Tổng thống Trump bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng. Ông Scaramucci từng lên tiếng cáo buộc ông Priebus làm lộ các thông tin mật của chính quyền Trump cho báo giới.

Quyết định của Tổng thống Trump về việc thay thế vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng được đưa ra ngay khi ông Priebus vừa tháp tùng nhà lãnh đạo Mỹ tới Long Island để dự một sự kiện liên quan tới việc trấn áp băng nhóm bạo lực.

Sau đó, khi vừa trở lại Washington, ông Priebus ngay lập tức nhận được thông tin bị sa thải thông qua thông báo trên Twitter của ông Trump. Hiện ông Priebus chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Ông Priebus bị sa thải chỉ một tuần sau khi thư ký báo chí kiêm phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố từ chức sau 6 tháng tại nhiệm với lý do được cho là không đồng tình với Tổng thống Trump về việc bổ nhiệm tân giám đốc truyền thông.

Thành Đạt

Theo RT

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-trump-bat-ngo-sa-thai-chanh-van-phong-nha-trang-20170729065754803.htm