Google sa thải nhân viên phân biệt giới tính

Mới đây, Google đã sa thải một nhân viên công khai bày tỏ quan điểm gây tranh cãi về bình đẳng giới trong Google nói riêng và ngành công nghệ nói chung.

Google sa thải nhân viên phân biệt giới tính

Trên các trang mạng công nghệ những ngày gần đây đang xôn xao câu chuyện của một nhân viên của Google công khai bày tỏ quan điểm gây tranh cãi về bình đẳng giới trong Google nói riêng và ngành công nghệ nói chung. Anh này khẳng định, nam giới vượt trội hơn vì các lý do tự nhiên. Một quan điểm, không đúng hay sai, nhưng đi ngược lại nỗ lực vì bình đẳng giới của Google, khiến nam nhân viên này đã bị sa thải.

Bài viết của nhân viên này đã được trang web công nghệ Gizmodo nổi tiếng đăng tải. Bài viết tập trung quanh chủ đề trong ngành công nghệ, nam giới thống lĩnh bởi vì đó chính là sự vượt trội về sinh học của nam đối với nữ.

Rất nhiều phụ nữ đã lên mạng chỉ trích quan điểm này. Nam giới thì chia sẻ đồng cảm. Còn phía Google chính thức lên tiếng rằng quan điểm của nam nhân viên nói trên đi ngược với những giá trị Google đang muốn thúc đẩy. Nhân viên này đã được giấu tên và đã bị Google sa thải vì quan điểm của mình.

Tuy nhiên, sự việc lại cho thấy một bức tranh rộng lớn hơn về quan điểm giới tại Thung lũng công nghệ Silicon.

Dù vẫn luôn cố gắng cải thiện tình hình, thúc đẩy bình đẳng giới, nhưng những số liệu vẫn cho thấy có rất ít sự thay đổi. Google thậm chí hiện đang bị Bộ Lao động Mỹ điều tra về việc trả lương cho phụ nữ ít hơn đàn ông. Giám đốc điều hành của Uber thì mất việc vì các cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt đối xử đối với phụ nữ.

Theo VTV.VN

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/google-sa-thai-nhan-vien-phan-biet-gioi-tinh-20170809070156193.htm