Lầu Năm Góc: Tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam vào năm tới

(Dân trí) - Thông báo của Lầu Năm Góc ngày 8/8 cho biết một tàu sân bay của Mỹ sẽ tới thăm Việt Nam vào năm tới. Đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ ngày càng được tăng cường giữa hai nước, theo Reuters.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis trong cuộc gặp tại Lầu Năm Góc hôm 8/8 (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis trong cuộc gặp tại Lầu Năm Góc hôm 8/8 (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã nhất trí về chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ tới Việt Nam trong cuộc gặp tại Lầu Năm Góc hôm qua 8/8.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam trong vài thập niên qua và là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao đổi về khả năng chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam khi hai nhà lãnh đạo gặp mặt tại Nhà Trắng hồi tháng 5.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đang có chuyến thăm chính thức tới Mỹ từ ngày 7/8 đến ngày 10/8 theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis. Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch.

Thành Đạt

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/lau-nam-goc-tau-san-bay-my-tham-viet-nam-vao-nam-toi-20170809083448799.htm