Lập khống danh sách học sinh, Hiệu trưởng trục lợi chính sách gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Lập khống danh sách hàng chục học sinh vùng đặc biệt khó khăn để rút tiền ngân sách Nhà nước, cho đến khi nghỉ hưu, hiệu trưởng trường Phổ thông trung học bán trú, Trung học cơ sở Trung Tiến (Quan Sơn, Thanh Hóa) mới bị cơ quan chức năng phát hiện.

Trước đó, sau khi có phản ánh về việc bà Vũ Thị Huệ, nguyên Hiệu trưởng PTDTBT-THCS Trung Tiến trong thời gian đương nhiệm đã lập hồ sơ khống danh sách học sinh bán trú để trục lợi tiền hỗ trợ của Nhà nước, UBND huyện Quan Sơn đã chỉ đạo các phòng ban liên quan thành lập đoàn kiểm tra, xác minh.

Qua kiểm tra, Phòng GD-ĐT huyện này đã phát hiện trong 3 năm học Trường PTDTBT-THCS Trung Tiến đã lập khống danh sách 33 đối tượng học sinh bán trú (năm 2014 - 2015 là 8 học sinh; năm 2015 - 2016 là 10 học sinh; năm 2016 - 2017 là 15 học sinh) để trục lợi số tiền hơn 190 triệu đồng.

Trường PTDT bán trú THCS Trung Tiến- nơi Hiệu trưởng lập khống danh sách để trục lợi tiền nhà nước
Trường PTDT bán trú THCS Trung Tiến- nơi Hiệu trưởng lập khống danh sách để trục lợi tiền nhà nước

Sau khi có kết luận, UBND huyện Quan Sơn đã ban hành Quyết định số 441/QĐ-UBND về việc thu hồi kinh phí chi sai quy định thực hiện chính sách học sinh bán trú theo Quyết định 85/QĐ-TTg; Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ xảy ra tại Trường PTDTBT-THCS Trung Tiến.

Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn yêu cầu phải thu hồi tại Trường PTDTBT-THCS Trung Tiến là 190.560.000 đồng.

Được biết, hiện số tiền trên đã được bản thân bà Vũ Thị Huệ và nhà trường khắc phục nộp vào kho bạc.

Điều đáng nói, sau khi sự việc bại lộ, số tiền khống được bà Huệ trả lại, tuy nhiên việc xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm vẫn chưa được UBND huyện Quan Sơn thực hiện.

Bình Minh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/lap-khong-danh-sach-hoc-sinh-hieu-truong-truc-loi-chinh-sach-gan-200-trieu-dong-20170827222022511.htm