Sàn giao dịch xuất khẩu lao động sẽ hạn chế rủi ro

Với mục đích hạn chế rủi ro cho người đi xuất khẩu lao động, một sàn giao dịch chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực này sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 9/2017.

Sàn giao dịch xuất khẩu lao động sẽ hạn chế rủi ro

Đây cũng là sàn giao dịch xuất khẩu lao động đầu tiên tại khu vực phía Nam.

Sàn giao dịch việc làm ngoài nước sẽ được tổ chức thí điểm tại huyện Bình Chánh. Trước khi tham gia sàn, 43 đơn vị tham gia đều phải được Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP thẩm định bao gồm giấy phép hoạt động, thị trường tuyển dụng , nội dung đào tạo, kể cả các khoản chi phí đưa người lao động ra nước ngoài làm việc cũng được công khai minh bạch.

Thay vì người dân phải tự tìm đến các đơn vị xuất khẩu lao động, sàn giao dịch luân phiên tổ chức tại 5 huyện ngoại thành, nơi người dân vì thiếu thông tin, dễ bị đối tượng xấu lợi dụng.

Sàn giao dịch sẽ được tổ chức tại 5 huyện ngoại thành TP.HCM gồm Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn. Từ nay đến 31/8, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tại các địa phương sẽ lập danh sách các lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động gửi về Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP.HCM để đưa lên sàn giao dịch, trong đó ưu tiên các đối tượng hộ nghèo , hộ cận nghèo, con thương binh liệt sĩ.

Thậm chí, với đối tượng ưu tiên tại sàn giao dịch có thể thực hiện hoạt động vay vốn, hỗ trợ đi xuất khẩu lao động. Riêng các đơn vị muốn tham gia sàn giao dịch phải gửi thông tin về Sở Lao động - Thương binh & Xã hội để thẩm định.

Theo VTV.VN

Link nội dung: https://dantri.com.vn/an-sinh/san-giao-dich-xuat-khau-lao-dong-se-han-che-rui-ro-20170831070149121.htm