Gặp những người xe ôm đặc biệt nhất Việt Nam

Khách hàng không phải trả tiền, chỉ cần cung cấp địa điểm cần đón, người hiến máu sẽ được đội xe ôm đỏ chở đến địa điểm.

Tình nguyện viên bộ phận xe ôm tập trung từ rất sớm để phân công nhiệm vụ
Tình nguyện viên bộ phận xe ôm tập trung từ rất sớm để phân công nhiệm vụ

Ngày 23/9, Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu.

Chương trình thu hút được sự quan tâm, tham dự của đông đảo các bạn trẻ tại Hà Nội, mỗi bạn chọn cho mình cách thay đổi thật độc đáo trong đó có đội “Xe ôm đỏ”. Nhiều người đánh giá, đây là những xe ôm đặc biệt nhất Việt Nam.

Người hiến máu là những khách hàng đặc biệt của đội xe ôm này. Họ không phải trả tiền, chỉ cần cung cấp địa điểm cần đón, người hiến máu sẽ được đội xe ôm đỏ chở đến địa điểm diễn ra.

Hiến máu xong, đội xe ôm đỏ sẽ đưa “khách hàng” trở về. Công việc tưởng như đơn giản với đội xe ôm đỏ nhưng thực sự đó là cả quá trình nỗ lực phục vụ để đem đến sự hài lòng, thuận tiện cho người hiến máu.

Bạn Minh Hải, sinh viên trường Học viện Kỹ thuật Mật mã rất hào hứng khi trở thành thanh viên của đội xe ôm đỏ này.

Hải cho biết, lúc đầu vào cũng chỉ do bạn bè rủ vì nghĩ rằng công việc này khá nhàm chán nhưng khi đã tham gia rồi thì lại càm thấy hào hứng vô cùng .

“Em đã được gặp gỡ nhiều bạn trẻ rất thú vị, được giúp đỡ người hiến máu thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Được phục vụ người hiến máu là niềm vui của mình”, Hải chia sẻ.

Xe ôm đỏ  nhanh chóng liên lạc và xử lý yêu cầu và liên lạc liên tục của người tới tham gia chương trình
Xe ôm đỏ nhanh chóng liên lạc và xử lý yêu cầu và liên lạc liên tục của người tới tham gia chương trình

Việc thành lập đội xe ôm đỏ cho ngày hội hiến máu đã mang lại rất nhiều thuận lợi cho chương trình, cải thiện và tăng đáng kể số lượng người đến hiến máu, giúp cho người tham gia gia hiến máu thuận lợi trong việc đi lại đặc biệt là đối với những bạn không thông thạo đường đi xung quanh khu vực.

Cũng là thành viên trong đội “Xe ôm đỏ”, Trần Văn Kiên, ĐH QGHN chia sẻ: “Em rất thích thú với công việc này. Đây là việc nghĩa, em rất nên làm”.

Bạn Nông Văn Đông, Học viện An ninh nhân dân chia sẻ, lúc đầu bạn rất ngại đi hiến máu chủ yếu vì không biết được chính xác địa điểm của chương trình ở đâu . Tuy nhiên, từ khi biết và đã được một bạn “Xe ôm đỏ” đưa đến hiến máu, Đông cảm thấy vô cùng yên tâm và tin tưởng hơn vào chương trình, bạn cũng đã giới thiệu và kêu gọi bạn bè của mình đến cùng tham gia hiến máu.

Viện Huyết huyết Truyền máu Trung ương cho biết, tuy đội “xe ôm đỏ” không trực tiếp tham gia và chăm sóc người hiến máu, nhưng những công việc nhỏ mà ý nghĩa như vậy đã và đang góp một phần rất lớn vào thành công của chương trình và cách nhìn của những người xung quanh về một chương trình, một dự án hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu được tổ chức từ 7h30 – 17h30 ngày 23/9/2017 tại Trung tâm văn hoá Hà Nội (Số 4 Phùng Hưng, Hà Đông), dự kiến tiếp nhận được 800 đơn vị máu.

Gặp những người xe ôm đặc biệt nhất Việt Nam - 3
Đội Xe ôm đỏ luôn cười rạng rỡ tiếp đón người đến hiến máu
Đội Xe ôm đỏ luôn cười rạng rỡ tiếp đón người đến hiến máu
Tâm thế sẵn sàng và đầy trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người hiến máu khi di chuyển
Tâm thế sẵn sàng và đầy trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người hiến máu khi di chuyển

Theo Danviet.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/an-sinh/gap-nhung-nguoi-xe-om-dac-biet-nhat-viet-nam-20170923215137891.htm