Quỹ Nhân ái hỗ trợ 5 triệu đồng đến gia đình trưởng thôn tử nạn khi giúp dân

(Dân trí) - Trong khi đang đi giúp các hộ dân khắc phục sau cơn bão số 10, không may anh Lộc bị ngã tử vong để lại người vợ đau yếu cùng 3 đứa con thơ dại. Trước hoàn cảnh thương tâm, mất mát quá lớn ấy, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí đã quyết định trích 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ gia đình anh.

Ngày 27/9, PV Dân trí đã trao số tiền 5 triệu đồng được trích nóng từ Quỹ Nhân ái để hỗ trợ anh Nguyễn Thu Lộc.

Anh Lộc là Trưởng thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Như Dân trí đã đưa tin, bão số 10 đi qua, xã Sơn Lộc nói chung và thôn Chi Lệ nói riêng bị ảnh hưởng khá nặng. Nhiều cây cối, cột điện bị bão quật đổ.

Nỗi đau của người thân trước sự ra đi đột ngột của anh Lộc
Nỗi đau của người thân trước sự ra đi đột ngột của anh Lộc

Sau bão, bằng trách nhiệm của người trưởng thôn, anh Lộc kêu gọi người dân khẩn trương ra quân dọn dẹp lại đường sá, nhà cửa, cắt tỉa cây cối và dựng lại cột điện, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại nặng, với mong muốn giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Sáng hôm đó (16/9) khi các con anh đang ngủ thì anh Lộc rời khỏi nhà để giúp đỡ các hộ gia đình. Anh đi cũng chưa kịp ăn uống gì.

Sau khi giúp đỡ một số gia đình sửa lại mái nhà, đến khoảng 8h sáng cùng ngày, anh Lộc cùng một số người đến nhà ông Nhàn trong xóm để giúp chặt cây xoan đâu bị bão quật đổ đè lên cột điện và mái nhà.

“Đến nhánh cây cuối cùng, sau khi bị chặt đứt lìa thì thân cây bất ngờ hất văng anh Lộc xuống đất. Đầu của anh Lộc rơi trúng nền đường bê tông và tử vong sau đó”, một người hàng xóm chứng kiến vụ việc cho biết.

Anh Lộc ra đi để lại niềm đau thương, khoảng trống vô bờ bến cho xóm làng, cho vợ con anh.

“Anh ra đi mà trong bụng còn chưa có miếng gì cả. Anh nói giúp dân xong thì về ăn sáng và dọn nhà cửa luôn. Vậy mà anh không về nữa. Giờ mẹ con chị biết sống thế nào đây…?”, chị Trương Thị Phượng như ngất bên di ảnh của người chồng.

Nhìn người vợ và 3 đứa con thơ dại khóc ngất bên di ảnh trên bàn thờ ai cũng không kìm được nước mắt.

Các con của anh đều rất ngoan và thuộc diện học giỏi nhất làng. Trong căn nhà trống tuếch có lẽ chỉ có những tấm giấy khen của 3 đứa con anh là tài sản quý giá nhất.

Đứa con đầu của anh là Nguyễn Thị Xuân (năm nay học lớp 10), đứa thứ 2 là Nguyễn Hạnh Quân (năm nay học lớp 9) và em Nguyễn Tuấn Anh (năm nay mới vào lớp 1).

Lúc còn sống, anh Lộc là trụ cột, là chỗ dựa cho cả gia đình. Bởi chị Phượng (vợ anh Lộc) bị bệnh thấp khớp nặng không thể làm những việc nặng. Trong khi gia đình anh còn có một người mẹ già năm nay đã 83 tuổi và 3 đứa con ăn học.

Từ khi nghe tin con trai gặp nạn, bà Thân Thị Chung (83 tuổi) như chết lặng, ôm đứa cháu là con út của anh Lộc mới 6 tuổi ngồi nép bên gốc nhà.

“Nó là con út của tôi. Nó hiếu thảo và hiền lành lắm. Thật không ngờ nó lại ra đi nhanh đến vậy. Chiếc quan tài mua cho mẹ, giờ sao con lại nằm trong đó thay mẹ con ơi”, những lời ai oán của bà Chung như những nhát dao đâm vào lòng đau đớn.

Ông Nguyễn Anh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lộc cho biết: “Anh Lộc vừa được bầu làm trưởng thôn được hơn 1 tháng. Trước đây anh cũng có làm đoàn, công an viên của xóm. Anh ấy rất hiền lành, tình cảm và nhiệt huyết, đầy trách nhiệm trong công việc”.

Ngay sau khi hoàn cảnh của gia đình anh Lộc được đăng tải trên báo Dân trí, đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc.


PV báo Dân trí tại Hà Tĩnh đã trao 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Thu Lộc

PV báo Dân trí tại Hà Tĩnh đã trao 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Thu Lộc

Đón nhận món quà từ báo Dân trí, chị Trương Thị Phượng đã thay mặt gia đình, gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của báo.

Xuân Sinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/quy-nhan-ai-ho-tro-5-trieu-dong-den-gia-dinh-truong-thon-tu-nan-khi-giup-dan-2017092806492943.htm