Tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Quảng Bình

(Dân trí) - Sáng 30/9 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức buổi trao tặng mũ bảo hiểm cho các học sinh trên địa bàn. Chương trình nhằm giảm thiểu hậu quả của tai nạn giao thông và xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng, lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam cùng một số sở, ban, ngành tại tỉnh Quảng Bình.

Trong đợt này, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 2.000 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh 4 trường học tại thành phố Đồng Hới gồm: Trường Tiểu học Hải Thành, Trường Tiểu học Thuận Đức, Trường THCS Đồng Mỹ và Trường THPT Phan Đình Phùng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Quảng Bình
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Quảng Bình

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, công tác giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh là vấn đề quan trọng, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu tâm. Việc hình thành và xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là việc làm thiết yếu. Đồng thời Thứ trưởng cũng căn dặn các em học sinh tỉnh Quảng Bình hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tỉnh Quảng Bình được thực hiện nhằm xây dựng và nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, giúp bảo vệ các em tham gia giao thông hàng ngày đến trường an toàn hơn.

Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam thực hiện
Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam thực hiện

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tang-2000-mu-bao-hiem-cho-hoc-sinh-quang-binh-20170930145457002.htm