9X "thăng tiến thần tốc" Vũ Minh Hoàng không còn là cán bộ công chức

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cán bộ 9X được bổ nhiệm “thần tốc”, chiều 5/10, ông Sơn Minh Thắng - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, ngày 2/10, ông đã ký hủy 3 quyết định liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB).

Quyết định tiếp nhận ông Vũ Minh Hoàng về Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ
Quyết định tiếp nhận ông Vũ Minh Hoàng về Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Cụ thể, ông Sơn Minh Thắng đã ký quyết định hủy quyết định 546 ngày 4/6/2014 do ông Nguyễn Thanh Hải - Chánh văn phòng BCĐTNB ký về việc tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng làm công chức của Ban.

Thời điểm đó, ông Hoàng được tuyển dụng không thông qua thi tuyển, bố trí làm ở bộ phận Nghiên cứu – Tổng hợp, được hưởng 85% lương theo ngạch chuyên viên, thời gian tập sự 12 tháng.

Ngoài ra, ông Thắng cũng ký các quyết định hủy quyết định 728a ngày 24/7/2015 cũng do ông Nguyễn Thanh Hải ký về việc công nhận hết thời gian tập sự công chức và quyết định 824 ngày 15/1/2016 do ông Nguyễn Quốc Việt - Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ ký về việc điều động và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế BCĐTNB.

Ông Thắng cũng cho biết, ông Vũ Minh Hoàng không còn là công chức, cán bộ, không còn là người thuộc BCĐTNB. Ông Thắng nói đã chỉ đạo bộ phận văn phòng mời ông Hoàng đến cơ quan để nhận các quyết định vừa ký.

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nơi ông Vũ Minh Hoàng được tiếp nhận và thăng tiến thần tốc
Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nơi ông Vũ Minh Hoàng được tiếp nhận và thăng tiến "thần tốc"

Trước đó, vào ngày 15/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng đã ký quyết định thu hồi và hủy quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (Trung tâm). Sau khi ký quyết định trên, chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng đã ký công văn gửi BCĐTNB thông báo Hoàng không còn là viên chức thuộc TP Cần Thơ nữa và gửi hồ sơ cá nhân, trả người lại cho BCĐTNB quản lý.

Như Dân trí đã thông tin, tháng 6/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng, trình độ thạc sĩ chuyên ngành Phát triển quốc tế, vào làm việc tại Phòng nghiên cứu tổng hợp. Ông Hoàng được hưởng 85% lương ngạch chuyên viên, thời gian tập sự 12 tháng.

Tháng 9/2014, ông Hoàng được cơ quan cử đi học tiến sĩ tại Nhật Bản trong 3 năm. Đầu năm 2016, sau khi hết thời gian tập sự, ông Hoàng được bổ nhiệm làm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế. 32 ngày sau, ông Hoàng được chuyển công tác về làm Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư Cần Thơ.

Cuối tháng 3/2016, ông Hoàng tiếp tục xin sang Nhật Bản để hoàn thiện chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ với kinh phí tự túc và được chấp nhận...

Tháng 8/2017, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận về những sai phạm xảy ra tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ giai đoạn 2011-2016 trong đó có việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng.

Hoàng Tùng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/9x-thang-tien-than-toc-vu-minh-hoang-khong-con-la-can-bo-cong-chuc-20171005183324457.htm