Lộ video khoảnh khắc cuối cùng của người nghi là ông Kim Jong-nam

(Dân trí) - Một đoạn video được hãng tin Fuji News của Nhật Bản công bố ngày 9/10 cho thấy cảnh công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam nằm trên cáng y tế trước khi tử vong trên đường tới bệnh viện hồi tháng 2.


Người nghi là ông Kim Jong-nam nằm trên cáng sau vụ tấn công. (Ảnh: Getty)

Người nghi là ông Kim Jong-nam nằm trên cáng sau vụ tấn công. (Ảnh: Getty)

Đoạn video được cho là trích xuất từ camera an ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) hôm 13/2, nơi công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bị đầu độc.

Trong đoạn video có thể thấy, người nghi là ông Kim Jong-nam nằm trên cáng cứu thương với sự trợ giúp của 5 nhân viên y tế mặc đồng phục xanh.

Trong thời gian khoảng 1 phút chờ tháng máy, các nhân viên y tế đang thực hiện các biện pháp hồi sức cho nạn nhân.

Đây được cho là khoảnh khắc cuối cùng nạn nhân còn thở bởi các tin tức truyền thông trước đó cho biết, người đàn ông Triều Tiên này đã tắt thở khi trên đường tới bệnh viện.

Theo một đoạn video khác cũng trích từ camera an ninh của sân bay, một người phụ nữ được cho là nghi phạm Indonesia Siti Aishah gặp gỡ một người đàn ông bị nghi là đặc vụ Triều Tiên tại một quán cà phê ở đây không lâu trước vụ tấn công.

Người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2. Người này nghi bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX.

Giới chức Malaysia hiện tạm giữ hai nữ nghi phạm gồm và các phiên xét xử vẫn đang diễn ra. Tại phiên tranh tụng đầu tiên, các nghi phạm đều khẳng định bị oan.

Trong một diễn biến khá đặc biệt, phiên xét xử đã được chuyển đến phòng thí nghiệm hóa học cấp cao ở thành phố Petaling Jay (Malaysia) sáng 9/10.

Minh Phương

Theo ABC News

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/lo-video-khoanh-khac-cuoi-cung-cua-nguoi-nghi-la-ong-kim-jong-nam-20171010111941461.htm