Hiện trường vụ rơi Su-24 của Nga khiến phi công tử nạn

(Dân trí) - Hai phi công tử nạn hôm 10/10 sau khi một máy bay chiến đấu Su-24 của Nga rơi do trượt khỏi đường băng tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.


Hiện trường vụ tai nạn của máy bay Su-24 (Ảnh: Getty)

Hiện trường vụ tai nạn của máy bay Su-24 (Ảnh: Getty)

Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường cho thấy, lửa và khói đen bốc lên nghi ngút. Chiếc Su-24 rơi sau khi trượt khỏi đường băng ở căn cứ Hmeymim, tỉnh Latakia của Syria.

Hai phi công gồm đại úy Medvedkov và Kopylov đều là những người có kinh nghiệm song thiệt mạng do không kịp thoát ra ngoài.


Nguyên nhân tai nạn được cho là do trục trặc động cơ. (Ảnh: Getty)

Nguyên nhân tai nạn được cho là do trục trặc động cơ. (Ảnh: Getty)

Các đánh giá ban đầu của giới chức Nga cho rằng, tai nạn là do trục trặc kỹ thuật. “Máy bay chiến đấu Su-24 trượt khỏi đường băng và vỡ thành nhiều mảnh khi đang tăng tốc cất cánh”, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Người phát ngôn này cũng cho biết thêm: “Phi hành đoàn không kịp thoát ra ngoài và đã tử nạn. Theo báo cáo từ hiện trường, nguyên nhân tai nạn có thể là do trục trặc kỹ thuật”.

Trung tướng Valery Gorbenko cho rằng, rất có thể chiếc máy bay đã gặp trục trặc ở động cơ, các phi công đã cố gắng khắc phục để cứu máy bay nên có thể đã không kịp thoát ra khỏi buồng lái.

Ngoài ra, vụ tai nạn không gây tổn thất nào khác trên mặt đất.

Vụ tai nạn khiến số quân nhân Nga thiệt mạng ở Syria lên 37 người. Tháng trước, một trung tướng của Nga cũng thiệt mạng ở Deir Ezzor do trúng đạn của phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Minh Phương

Theo Express

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hien-truong-vu-roi-su-24-cua-nga-khien-phi-cong-tu-nan-20171011111506134.htm