Lý do kẻ thảm sát Las Vegas nã đạn vào bồn xăng của sân bay

(Dân trí) - Tay súng Stephen Paddock đã dùng đạn cháy để bắn vào một bồn chứa xăng của sân bay gần nơi hắn tiến hành vụ xả súng khiến 58 người thiệt mạng.


Bồn chứa nhiên liệu ở sân bay McCarran trúng đạn của kẻ thảm sát Las Vegas đêm 1/10. (Ảnh: AFP)

Bồn chứa nhiên liệu ở sân bay McCarran trúng đạn của kẻ thảm sát Las Vegas đêm 1/10. (Ảnh: AFP)

Dailymail dẫn nguồn tin thực thi pháp luật ở Las Vegas cho biết, tên Stephen Paddock đã dùng loại đạn đặc biệt hay còn gọi là đạn cháy để bắn vào một bồn chứa xăng ở sân bay quốc tế McCarran, gần khách sạn Mandalay Bay.

Giới chức sân bay McCarran xác nhận có các vết đạn trên thân của bồn chứa, song không thể xuyên thủng bồn chứa này và do đó cũng không gây nguy cơ cháy nổ.

Nguồn tin điều tra nói rằng, tên Stephen Paddock cố tình bắn vào bồn chứa nhiên liệu của sân bay, tạo ra một vụ nổ để đánh lạc hướng lực lượng an ninh và tìm cách thoát thân.

Cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo trước đó cũng cho biết, lực lượng an ninh tin rằng tên Paddock đã lên sẵn kế hoạch đào tẩu sau vụ thảm sát. Các nhà điều tra đã tìm thấy trong phòng hắn thuê ở tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay một áo chống đạn, một mặt nạ chống độc. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện trong ô tô của hắn đậu ở bãi xe của khách sạn chứa 1.600 viên đạn và nhiều thiết bị nổ khác.


Nghi phạm Stephen Paddock đã xả súng từ tầng 32 khách sạn Mandalay xuống khu vực biểu diễn âm nhạc. (Ảnh minh họa: Independent)

Nghi phạm Stephen Paddock đã xả súng từ tầng 32 khách sạn Mandalay xuống khu vực biểu diễn âm nhạc. (Ảnh minh họa: Independent)

Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 tại khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, gần khách sạn Mandalay Bay. Nghi phạm Stephen Paddock đã nã hàng trăm viên đạn từ căn phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay. Vụ tấn công khiến ít nhất 58 người chết, gần 500 người bị thương và có thể coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ.

Cảnh sát Las Vegas ngày 9/10 đã công bố chi tiết mới được cho là "làm thay đổi toàn bộ cách nhìn về vụ xả súng".

Theo đó, tên Paddock đã bắn khoảng 200 phát đạn và làm bị thương nhân viên bảo vệ Jesus Campos của khách sạn Mandalay Bay khoảng 6 phút trước khi hắn bắt đầu vụ xả súng từ tầng 32 xuống đám đông bên dưới. Hắn nã súng liên tục trong 11 phút xuống đám đông hơn 22.000 người bên dưới.

Thông tin này trái ngược hoàn toàn thông tin trước đó nói rằng, sự xuất hiện của nhân viên bảo vệ khách sạn là lý do khiến nghi phạm ngừng bắn 10 phút xuống bên dưới.

Điều này làm dấy lên câu hỏi về tốc độ phản ứng của lực lượng an ninh khách sạn nói riêng và lực lượng an ninh Las Vegas nói chung khi mà đáng lý họ đã có thể ngăn chặn được một vụ thảm sát.

Minh Phương

Theo Dailymail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ly-do-ke-tham-sat-las-vegas-na-dan-vao-bon-xang-cua-san-bay-2017101115132593.htm