Tổng thống Putin tiết lộ thứ khủng khiếp hơn bom hạt nhân

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng công nghệ lập trình di truyền ở con người trong tương lai có thể sẽ khủng khiếp hơn cả bom hạt nhân.

Tổng thống Putin phát biểu tại Liên hoan Thanh viên và Sinh viên toàn cầu ngày 21/10 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Putin phát biểu tại Liên hoan Thanh viên và Sinh viên toàn cầu ngày 21/10 (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin ngày 21/10 đã có bài phát biểu tại Liên hoan Thanh viên và Sinh viên toàn cầu, đồng thời đưa ra nhận định về công nghệ tương lai cũng như tầm ảnh hưởng của những công nghệ này.

Theo nhà lãnh đạo Nga, việc lập trình di truyền ở con người theo những đặc tính nhất định có thể gây ra mối nguy hiểm lớn cho nhân loại. Tổng thống Putin tin rằng công nghệ lập trình gen có thể mang lại rất nhiều cơ hội như trong lĩnh vực dược phẩm, song nó cũng mang lại những nguy cơ khủng khiếp.

“Có thể tưởng tượng là, con người có thể tạo ra con người với những đặc tính nhất định. Đó có thể là nhà toán học thiên tài, hay một nhạc sĩ xuất sắc, nhưng đó cũng có thể là một binh sĩ có khả năng chiến đấu không biết sợ hãi, không có lòng thương cảm, không biết hối tiếc hay thậm chí không hề đau đớn”, Tổng thống Putin nói.

“Như các bạn đã biết trong tương lai gần, nhân loại có khả năng và gần như chắc chắn sẽ bước vào một thời kỳ rất khó khăn liên quan tới sự tồn tại và phát triển của mình, đó là giai đoạn đòi hỏi phải có trách nhiệm rất lớn. Và những gì như tôi vừa nói có thể sẽ còn khủng khiếp hơn cả một quả bom hạt nhân”, ông Putin cho biết thêm.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh các công nghệ mới cần được sử dụng một cách có hiệu quả và triển khai rộng rãi. Tuy nhiên, con người không bao giờ được lãng quên những yếu tố đạo đức và luân lý vì thiếu vắng những điều này sẽ dẫn tới sự hủy diệt của loài người.

“Bất kể khi nào chúng ta làm gì, và bất kể những gì chúng ta làm, chúng ta không bao giờ được quên nền tảng đạo đức cho những điều đó. Tất cả những gì chúng ta làm phải phục vụ cho một sự nghiệp duy nhất, đó là nâng cao cuộc sống của con người, chứ không phải hủy diệt cuộc sống đó”, ông Putin nhấn mạnh.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-putin-tiet-lo-thu-khung-khiep-hon-bom-hat-nhan-20171022090404159.htm