Gặp gỡ nữ sinh học giỏi, nhiều tài lẻ của lớp "1 nữ 50 nam"

(Dân trí) - Thanh Mai là bông hoa duy nhất trong lớp Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 2, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Cô chia sẻ: “Vì bản thân em thích những nghề mạnh mẽ và một phần vì được gia đình định hướng nên em chọn nghề này”.

Gặp gỡ nữ sinh học giỏi, nhiều tài lẻ của lớp "1 nữ 50 nam" - 1

Trần Huỳnh Thanh Mai (sinh năm 1997, Khánh Hòa) được biết đến với clip quay tập thể các bạn nam trong lớp xếp hàng tặng hoa nhân dịp 20/10. Mọi người ưu ái đặt cho 9x biệt danh “nữ sinh may mắn” thế nhưng ít ai biết được, cô gái này hoàn toàn xứng đáng nhận được món quà đó vì không chỉ học giỏi, Thanh Mai còn là một cán bộ gương mẫu, tích cực tham gia nhiều hoạt động trường, lớp và gặt hái được nhiều thành tích.

Thanh Mai đến với ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông rất tình cờ và dường như không có định hướng từ trước bởi dự định ban đầu của 9x là thi vào ngành Công an nhưng lỡ duyên nên Mai quyết định đăng ký vào ngành kỹ thuật.

Mới thoạt đầu nghe tên, người nghe dễ liên tưởng đến ngành học dành riêng cho các bạn nam nhưng bất ngờ là trong 100 sinh viên toàn ngành, khóa 15 của trường vẫn xuất hiện hai bóng hồng theo học, trong đó có Thanh Mai.

“Vì bản thân em thích những nghề mạnh mẽ và một phần vì được gia đình định hướng nên em chọn nghề này”, Mai kể.

Gặp gỡ nữ sinh học giỏi, nhiều tài lẻ của lớp "1 nữ 50 nam" - 2
Gặp gỡ nữ sinh học giỏi, nhiều tài lẻ của lớp "1 nữ 50 nam" - 3

Với một nam sinh, việc phải học những môn học cần tính toán, sử dụng chân tay, thực hành ở môi trường khắc nghiệt đã là một thử thách lớn, các bạn cố gắng 1 thì với Mai phải cố gắng 10 để theo kịp được 49 bạn nam trong lớp. Tuy nhiên, cũng chính các bạn nam lại trở thành động lực để cô gái duy nhất trong lớp cố gắng hết mình.

“Việc học ngành này quá khó và gắn liền với các con số mà sở trường của em thì nghiêng về nghệ thuật nên nhiều lúc em rất nản. Nhưng bù lại, em có các bạn nam luôn quan tâm và động viên, giúp đỡ em trong học tập nhiều, đó cũng chính là một trong những động lực chính giúp em vươn lên học tốt như hiện nay và được các bạn tin yêu. Em cảm thấy may mắn khi có được các bạn nam tâm lí như vậy”, Thanh Mai chia sẻ.

Tuy là cô gái duy nhất nhưng nhờ sự năng nổ trong các hoạt động, Mai từng giữ chức vụ trong Ban chấp hành Khoa Xây dựng. Tuy nhiên, mới đây Mai đã xin rút ra vì công việc học tập dày đặc và một phần nữ bí thư của lớp muốn dành nhiều thời gian quan tâm đến các bạn trong lớp hơn.

Bên cạnh đó, Thanh Mai cũng sở hữu thành tích học tập cao khi được nhận 2 học bổng học tập ở năm Nhất và năm Hai; được nhà trường công nhận là đoàn viên ưu tú, 2 năm được nhận Giấy khen Cán sự lớp và Ủy viên ban chấp hành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Gặp gỡ nữ sinh học giỏi, nhiều tài lẻ của lớp "1 nữ 50 nam" - 4
Gặp gỡ nữ sinh học giỏi, nhiều tài lẻ của lớp "1 nữ 50 nam" - 5

Cô bạn còn vô cùng đa tài khi tham gia văn nghệ ca hát ở trường, làm MC cho khoa, múa, hát, đánh đàn organ, thêm nữa Mai còn khéo tay khi biết may vá, làm đồ thủ công, biết làm nghề trang điểm và làm tóc nhờ được mẹ truyền nghề.

Và đặc biệt, 9x Khánh Hòa còn rất cá tính với đam mê du lịch bụi. Thanh Mai kể rất yêu “phượt” và tính đến nay, 9x đã ghé thăm được một số tỉnh thành như Đà Lạt, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/gap-go-nu-sinh-hoc-gioi-nhieu-tai-le-cua-lop-1-nu-50-nam-20171023233019381.htm