Clip thực tế cách chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy trên iPhone X

(Dân trí) - Với việc loại bỏ nút Home vật lý ở mặt trước, quá trình sử dụng iPhone X sẽ có nhiều sự khác biệt so với các phiên bản iPhone khác. Một đoạn video ngắn vừa được đăng tải lên mạng xã hội đã cho thấy cách chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy trên iPhone X khác biệt như thế nào so với trước đây.

Phải đến ngày 27/10 này Apple mới cho phép người dùng đặt trước iPhone X và sản phẩm sẽ được bán ra vào ngày 3/11, tuy nhiên trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều clip và hình ảnh iPhone X đang được sử dụng thực tế.

Mặc dù tại sự kiện ra mắt bộ 3 iPhone mới vào giữa tháng 9 vừa qua Apple cũng đã giới thiệu qua những chi tiết về cách thức sử dụng iPhone X khi không còn nút Home vật lý, tuy nhiên vẫn còn nhiều điều thắc mắc về chiếc iPhone đặc biệt này vẫn chưa được giải đáp, do vậy bất cứ thông tin nào liên quan đến iPhone X đều được giới công nghệ và người dùng thực sự quan tâm.

Người dùng lướt ngón tay ở góc dưới giao diện ứng dụng để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang chạy
Người dùng lướt ngón tay ở góc dưới giao diện ứng dụng để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang chạy

Một đoạn video sử dụng thực tế iPhone X tại một quán cafe vừa được đăng tải lên Internet đã cho thấy phần nào cách thức hoạt động của chiếc smartphone này. Mới đây, thêm một đoạn video ngắn khác vừa được đăng tải lên mạng xã hội đã cho thấy cách thức để chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy trên iPhone X.

Do không còn nút Home vật lý trên iPhone X nên để chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy, người dùng dùng tay để kéo từ góc dưới màn hình, từ bên trái hoặc bên phải để chuyển đổi giữa giao diện các ứng dụng. Tuy nhiên việc kéo ngón tay này cũng có thể dẫn đến nhầm lẫn bởi lẽ nếu kéo từ dưới lên trên ở phần giữa giao diện ứng dụng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đóng ứng dụng đó để quay trở lại giao diện màn hình chính của iPhone.

Có vẻ như với việc loại bỏ nút Home vật lý, người dùng iPhone X sẽ phải tập cách ghi nhớ các thao tác tay trên màn hình để sử dụng chiếc smartphone này, thay vì chỉ việc khai thác chức năng của nút Home như các phiên bản iPhone trước đây.

Clip thực tế cách chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy trên iPhone X

T.Thủy
Theo PA

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/clip-thuc-te-cach-chuyen-doi-giua-cac-ung-dung-dang-chay-tren-iphone-x-20171026131217454.htm