Chiếc xe với biển số “độc” của CEO Steve Jobs được mang ra bán đấu giá

(Dân trí) - Một chiếc xe BMW mui trần từng thuộc quyền sở hữu của cố CEO Steve Jobs sắp được mang bán đấu giá tại New York (Mỹ). Điểm nhấn của chiếc xe mui trần này là biển số “độc” mang tên của Jobs.

Chiếc xe BMW Z8 mui trần với động cơ 400 mã lực, từng thuộc quyền sở hữu của CEO Steve Jobs, sẽ được bán thông qua nhà đấu giá Sotheby (New York, Mỹ). Điểm nhấn đáng chú ý nhất của chiếc xe đó là biển số “Jobs Z8”, là sự kết hợp giữa tên của người sở hữu (Steve Jobs) và hiệu xe (BMW Z8).

Chiếc BMW Z8 từng thuộc sở hữu của Steve Jobs sắp được mang ra bán đấu giá
Chiếc BMW Z8 từng thuộc sở hữu của Steve Jobs sắp được mang ra bán đấu giá

Nguồn gốc của chiếc xe này cũng khá thú vị. Theo nhà bán đấu giá thì Steve Jobs đã quyết định mua chiếc BMW Z8 mui trần này sau khi được thuyết phục bởi tỷ phú Larry Ellison, nhà sáng lập và CEO hãng phần mềm Oracle. Larry Ellison đã thuyết phục Jobs rằng đây là chiếc xe hình mẫu về kỹ thuật ô tô và khí động học hiện đại.

Chiếc BMW Z8 nay được sản xuất vào ngày 1/4/2000 và được giao cho Steve Jobs vào tháng 10 cùng năm. Chiếc xe này sau đó được Steve Jobs bán cho một người sống tại Los Angeles vào năm 2003, chủ nhân hiện tại của chiếc xe sắp được mang bán đấu giá. Biển số “độc” của chiếc xe vẫn được giữ nguyên sau khi đổi chủ.

Biển số “độc” gắn liền với chiếc xe
Biển số “độc” gắn liền với chiếc xe

Trong suốt 17 năm qua từ khi được sản xuất đến nay, chiếc xe mới chỉ lăn bánh được 15.200 dặm (24.400km), tương đương với quãng đường chưa đến 1.600km mỗi năm. Tình trạng của chiếc xe được mô tả là “hoàn toàn chuẩn mực”.

Chiếc xe được bán kèm một số phụ kiện, bao gồm một chiếc điện thoại nắp gập của Motorola được gắn nhãn hiệu BMW, chiếc điện thoại tặng kèm khi mua chiếc xe này nhưng Steve Jobs được cho là rất ghét chiếc điện thoại này.

Chiếc điện thoại nắp gập của Motorola có gắn nhãn của BMW cũng sẽ được bán kèm chiếc xe
Chiếc điện thoại nắp gập của Motorola có gắn nhãn của BMW cũng sẽ được bán kèm chiếc xe

BMW chỉ sản xuất hơn 5.700 chiếc Z8 trong thời gian từ năm 1999 đến 2003, được bán tại Mỹ với mức giá từ 165.000 đến 200.000USD. Số tiền mà nhà bán đấu giá thu ước tính sẽ thu được cho chiếc xe này vào khoảng 300.000 đến 400.000USD. Tuy nhiên thường mức giá cuối cùng được bán vẫn cao hơn rất nhiều lần so với mức giá dự đoán của nhà bán đấu giá.

Mới đây một cuốn tạp chí có chữ ký và bút tích của Steve Jobs cũng vừa được mang ra bán đấu giá và thu về số tiền 50.587USD (tương đương 1,15 tỷ đồng).

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/chiec-xe-voi-bien-so-doc-cua-ceo-steve-jobs-duoc-mang-ra-ban-dau-gia-20171102071358701.htm