Phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhân trên 16 tuổi

(Dân trí) - Người mắc bệnh tim hoàn cảnh khó khăn, không lo nổi chi phí phẫu thuật sẽ có cơ hội được mổ miễn phí hoàn toàn. Đây là chương trình từ thiện được Bệnh viện Quận Thủ Đức phối hợp cùng Viện Tim, TPHCM thực hiện trong thời gian 1 năm.

Toàn bộ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân sẽ được Bệnh viện Quận Thủ Đức tài trợ
Toàn bộ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân sẽ được Bệnh viện Quận Thủ Đức tài trợ

Thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức ngày 7/11 cho hay, nhằm mục đích hỗ trợ cho những người mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn, không đủ chi phí thực hiện phẫu thuật, từ tháng 11/2017 đến tháng 11/2018 bệnh viện sẽ tổ chức chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho đối tượng bệnh nhân trên 16 tuổi.

Hiện nay, nhiều chương trình từ thiện tài trợ phẫu thuật cho nhóm bệnh nhi dưới 16 tuổi đang được triển khai tại các bệnh viện. Tuy nhiên, nhóm bệnh nhân trên 16 tuổi rất khó tìm được cơ hội thực hiện cuộc mổ nếu gia đình không lo nổi chi phí phẫu thuật.

Các bác sĩ cho hay, bệnh lý tim mạch nếu không can thiệp kịp thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ, nặng thì tử vong nhẹ hơn thì cũng ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng cuộc sống. Người bệnh chỉ cần được can thiệp những khiếm khuyết của tạo hóa hoặc bệnh tim thứ phát sẽ trở lại với cuộc sống bình thường.

Trong chương trình vì cộng đồng, bệnh viện Quận Thủ Đức sẽ phối hợp chuyên môn với Viện Tim, TPHCM thực hiện khám tầm soát sàng lọc những bệnh nhân trên 16 tuổi, mắc bệnh lý tim bẩm sinh, bệnh lý tổn thương van tim... cùng các tiêu chí về hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Chương trình không giới hạn số lượng người bệnh sẽ diễn ra trong vòng 1 năm. Toàn bộ chi phí phẫu thuật cho người bệnh sẽ được bệnh viện tài trợ (100%).

Người bệnh có nhu cầu, liên hệ trực tiếp với bệnh viện tại địa chỉ: 29 Phú Châu, phương Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM; điện thoại: 028.22.444.112

Vân Sơn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/phau-thuat-tim-mien-phi-cho-benh-nhan-tren-16-tuoi-20171108060938379.htm