Bất động sản ven biển - "Gu" của người thành đạt

Vài năm trở lại đây, xu hướng sở hữu BĐS ven biển tại các điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… đang có xu hướng tăng mạnh. Trong đó, đi đầu phải kể đến những khách hàng là doanh nhân thành đạt.

Kênh sinh lời hấp dẫn

BĐS ven biển hiện đang trở thành một trong những xu hướng đầu tư hấp dẫn nhất tại Việt Nam và được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới. Lý giải việc nở rộ của kênh đầu tư này, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, việc đầu tư vào BĐS ven biển có thể đem lại tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác.

Theo đó, tại nhiều dự án, khách hàng mua BĐS ven biển được chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận lên đến 10-12%/năm. Như vậy tính ra chỉ trong 7-10 năm, các nhà đầu tư sẽ thu hồi vốn. Những năm sau đó, nhà đầu tư sẽ được hưởng các giá trị sinh lời với chính sách ủy quyền quản lý, cho thuê từ chủ đầu tư.

Hội tụ nhiều giá trị có khả năng sinh lời, BĐS ven biển thu hút giới doanh nhân
Hội tụ nhiều giá trị có khả năng sinh lời, BĐS ven biển thu hút giới doanh nhân

Nhờ khả năng mang lại lợi nhuận cao, BĐS ven biển đang là kênh đầu tư hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư trong nước mà còn thu hút sự quan tâm của người nước ngoài. Trong đó, các địa danh du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng… đang là “đích ngắm” thật sự hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư.

Theo thống kê của Sở Văn hóa Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành du lịch đã đón hơn 2,6 triệu lượt khách, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, khách quốc tế đón gần 1 triệu lượt, tăng 80,4% so với cùng kỳ. Sở Văn hóa Du lịch tỉnh Kiên Giang cũng cho biết trong 9 tháng đầu năm Phú Quốc đã đón hơn 2,7 triệu lượt du khách, vượt xa 2 triệu lượt khách trong cả năm của tỉnh. Trong khi đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết trong 9 tháng qua, Đà Nẵng đón khoảng 5.150.109 lượt khách, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Những số liệu này cho thấy tiềm năng phát triển của phân khúc BĐS ven biển vẫn còn rất lớn bởi hệ thống khách sạn, resort đang trở nên quá tải. Vào thời gian cao điểm như các kỳ nghỉ lễ, tết, du khách rất khó tìm được phòng lưu trú.

Scenia Bay Nha Trang – điểm đến của giới doanh nhân

Theo quan sát, giới doanh nhân thành đạt là một trong những nhóm khách hàng giàu tiềm năng nhất của phân khúc BĐS ven biển. Hầu hết doanh nhân đều cho biết sẵn sàng bỏ tiền sở hữu một căn hộ ven biển nếu tìm được dự án ưng ý tại những địa điểm nghỉ dưỡng nối tiếng.

“Sống tại TPHCM, hàng ngày đi làm rất nhiều áp lực, môi trường thì ngột ngạt, ô nhiễm nên tôi cũng đang tính tìm mua một căn hộ ven biển để cuối tuần đưa gia đình đi nghỉ ngơi. Cái lợi của việc sở hữu BĐS ven biển là khi cần thì mình có thể sử dụng để nghỉ dưỡng, thời gian còn lại có thể ủy thác cho chủ đầu tư quản lý, cho thuê để chia lợi tức khá hấp dẫn”, anh Nguyễn Thanh Tuấn, giám đốc một công ty nội thất tại Thủ Đức, chia sẻ.

Tuy nhiên, đối với nhóm khách hàng là doanh nhân, BĐS ven biển phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe như: vị trí thuận tiện, tính pháp lý đảm bảo, cảnh quan đẹp, thiết kế độc đáo và hệ thống tiện ích đẳng cấp khi đi vào vận hành. Chẳng hạn tại Nha Trang, một trong những dự án đang thu hút nhiều doanh nhân quan tâm nhất hiện nay là Scenia Bay. Dự án có thiết kế domino chồng xếp rất độc đáo cùng layout hình xương cá không chỉ tạo nên đường nét kiến trúc khác biệt mà còn giúp toàn bộ các căn hộ đều có “view” hướng ra phía biển trong xanh tuyệt đẹp.

Các căn hộ tại Scenia Bay đều có tầm nhìn trực diện ra Vịnh Nha Trang
Các căn hộ tại Scenia Bay đều có tầm nhìn trực diện ra Vịnh Nha Trang

Bên cạnh “view” biển đẹp mắt, Scenia Bay Nha Trang còn được đảm bảo về tính pháp lý và sở hữu vị trí đắc địa với bốn mặt tiền hướng ra những tuyến đường huyết mạch gồm: Phạm Ngọc Thạch, Sao Biển, Nguyễn Biểu và Phạm Văn Đồng - con đường ven biển đẹp nhất Nha Trang. Đặc biệt, Scenia Bay Nha Trang hội tụ những dịch vụ đẳng cấp, hứa hẹn mang đến cho chủ nhân những kỳ nghỉ thực sự đẳng cấp và khác biệt. Có thể kể đến: Bể bơi vô cực, Club House, Café & Lounge ngắm biển; Trung tâm thương mại & dịch vụ; Hệ thống nhà hàng cao cấp 5* ngắm biển; Phòng gym, Câu lạc bộ đêm, Thư viện & Phòng hội nghị cho cư dân…, toàn bộ dự án Scenia Bay Nha Trang sẽ được tập đoàn Invision Hospitality quản lý theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

Hội tụ hàng loạt giá trị của một BĐS ven biển cao cấp không khó lý giải khi Scenia Bay Nha Trang đang được rất đông khách hàng quan tâm, đặc biệt là giới doanh nhân thành đạt.

Hiện nay Scenia Bay Nha Trang đang được công ty SouthernLand Vietnam phân phối chính thức.

Nam Khang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/bat-dong-san-ven-bien-gu-cua-nguoi-thanh-dat-20171123145550483.htm