Giải thưởng “Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN”

Giải thưởng “Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN” là minh chứng cho những nỗ lực và đóng góp của Dairygoat trong việc sáng tạo, đổi mới nhằm đem đến những thực phẩm an toàn, chăm sóc tốt sức khỏe người Việt.

Cùng với sự đi lên của mức sống, yêu cầu của người tiêu dùng đối với thực phẩm ngày càng cao. Cùng với đó, sự cạnh tranh từ các doanh nghiệp nước ngoài và vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang ngày càng khiến các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên,với trách nhiệm và mục tiêu bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp vẫn đang không ngừng sáng tạo và tìm ra được những hướng đi mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và năng lực cạnh tranh. Sự đổi mới được diễn ra toàn diện, từ việc mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao hiệu quả sản xuất; áp dụng công nghệ khoa học tiên tiến của thế giới; sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng… đến đầu tư về con người, hệ thống quản lý.

Thành quả của sự sáng tạo, đổi mới

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, không ít doanh nghiệp Việt đã thành công vượt mong đợi. Năng suất lao động tăng, giá thành sản phẩm giảm và ngày càng phù hợp hơn với người Việt Nam.

Những nỗ lực đó đã được ghi nhận bởi các chứng nhận, bằng khen của các tổ chức uy tín. Mới đây nhất, vào ngày 16/11, Ban tổ chức Hội nghị Khoa họcvà Công nghệ thực phẩm ASEAN lần thứ 15 đã trao giải thưởng “Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN” cho 10 sản phẩm tiêu biểu nhất. Đây là giải thưởng mang tầm quốc tế, có các tiêu chí đánh giá khắt khe như: Mức độ đổi mới sáng tạo, hiệu quả, tính thực tiễn và chức năng, mức độ hài lòng của khách hàng…

Giải thưởng “Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN” là một trong 10 nội dung củaHội nghị Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN lần thứ 15
Giải thưởng “Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN” là một trong 10 nội dung củaHội nghị Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN lần thứ 15

Sữa dê Goatlac 4 – Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN

Một trong các sản phẩm nhận giải thưởng lần này được người tiêu dùng quan tâm nhất là sản phẩm Goatlac 4 của Công ty Cổ phầnSữa dê Dairygoat. Bởi từ lâu, sữa dê đã trở thành nguồn dinh dưỡng quý giá để chăm sóc sức khỏe con người tại rất nhiều quốc gia trên Thế giới. Còn tại Việt Nam, sữa dê mới chỉ được người tiêu dùng ưa chuộng trong vài năm gần đây. Vì thế việc tiếp cận thị trường và tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng về một doanh nghiệp sữa Việt vẫn còn hết sức khó khăn.

Bằng chứng nhận và Cup dành cho sản phẩm Goatlac 4 của Công ty Cổ phần Sữa dê Dairygoat
Bằng chứng nhận và Cup dành cho sản phẩm Goatlac 4 của Công ty Cổ phần Sữa dê Dairygoat

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Sữa dê Dairygoat đã không ngại mạnh dạn đầu tư vào máy móc thiết bị, nguyên liệu và con người để mang đến những sản phẩm thật sự chất lượng, dần dần gây dựng niềm tin đối với khách hàng. Goatlac 4 và tất cả các sản phẩm khác của Công ty Cổ phần Sữa dê Dairygoat có nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Hà Lan – châu Âu, sản xuất trên dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại, quy trình khép kín, đảm bảo đảm bảo an toàn theo các tiêu chí của Bộ Y tế và Cục An toàn Thực phẩm.

Có thể nói, giải thưởng “Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN” đã phần nào ghi nhận và khuyến khích những đóng góp, nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc đổi mới, sáng tạo nhằm tạo nên một thị trường thực phẩm an toàn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách tốt nhất.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN là sự kiện chuyên môn quan trọng được các nước thành viên ASEAN luân phiên tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại 10 quốc gia ASEAN, phối hợp với Liên đoàn các Cơ quan nghiên cứu Khoa học & công nghệ thực phẩm ASEAN (FIFSTA) đồng tổ chức.

Hội nghị lần thứ 15 đã được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, trong đó, giải thưởng “Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN” là một trong 10 sự kiện chính thức của Hội nghị, với mục đích nhằm tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp ngành nông nghiệp và công nghệ thực phẩm tại Việt Nam.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/giai-thuong-thuc-pham-doi-moi-sang-tao-dang-cap-asean-20171123235005562.htm