Vụ hiệu trưởng bị kỷ luật vẫn được điều chuyển làm hiệu trưởng: Phụ huynh kịch liệt phản đối!

(Dân trí) - Khi biết thông tin bà Cao Thị Mỹ Thuyết, người vừa bị kỷ luật vì để xảy ra lạm thu tại Trường Tiểu học Nam Dinh (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) lại được điều chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch (cùng đóng tại huyện Bố Trạch), các bậc phụ huynh tại trường Hải Trạch đã kịch liệt phản đối.

Phụ huynh Trường Tiểu học Hải Trạch phản đối người bị kỷ luật về làm hiệu trưởng

Như Dân trí đã thông tin, vì để xảy ra nhiều sai phạm khi giữ chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Dinh (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), bà Cao Thị Mỹ Thuyết đã bị UBND huyện này kỷ luật với hình thức khiển trách, đồng thời điều chuyển công tác.

Theo quyết định của UBND huyện Bố Trạch, bà Thuyết đã vi phạm các khoản thu nộp không đúng quy định đầu năm học của phụ huynh học sinh; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở không tốt, thiếu sự bàn bạc, thống nhất trong Ban Giám hiệu, tập thể nhà trường và Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh; nóng vội, phát ngôn ứng xử với giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh thiếu tế nhị, gây mất đoàn kết nội bộ trong nhà trường.

Bà Cao Thị Mỹ Thuyết tại buổi đối thoại với phụ huynh Trường Tiểu học Nam Dinh
Bà Cao Thị Mỹ Thuyết tại buổi đối thoại với phụ huynh Trường Tiểu học Nam Dinh

Bên cạnh đó, UBND huyện Bố Trạch cũng đã có quyết định điều chuyển công tác đối với bà Cao Thị Mỹ Thuyết. Bà Thuyết sẽ về nhận nhiệm vụ làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch kể từ ngày 1/12.

Tuy nhiên, việc bà Thuyết được điều chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của phụ huynh trường này. Ban đại diện hội cha mẹ học sinh của Trường Tiểu học Hải Trạch đã trực tiếp làm đơn kiến nghị đến Phòng GD-ĐT huyện Bố Trạch và trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo Phòng về việc tại sao lại đưa hiệu trưởng vừa bị kỷ luật về một trường có bề dày truyền thống, đã đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I .

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Thuận, Hội trưởng Hội phụ huynh Trường Tiểu học Hải Trạch cho hay, qua cuộc họp gần đây, tất cả phụ huynh của ngôi trường này đã phản đối quyết định điều chuyển của UBND huyện Bố Trạch.

“Chúng tôi muốn các con được học tập ổn định nên sẽ phản đối việc điều chuyển hiệu trưởng hay giáo viên vào thời điểm này. Thầy Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch là người có năng lực và tâm huyết nên chúng tôi cũng không muốn thầy phải chuyển đi trường khác. Còn khi biết tin hiệu trưởng được điều chuyển đến từng bị kỷ luật thì chúng tôi không đồng tình và đã có đơn gửi Phòng GD-ĐT, UBND huyện để phản đối việc này”, ông Thuận nói.

Phụ huynh Trường Tiểu học Hải Trạch đã kịch liệt phản đối khi biết tin bà Cao Thị Mỹ Thuyết được điều chuyển về làm Hiệu trưởng trường này
Phụ huynh Trường Tiểu học Hải Trạch đã kịch liệt phản đối khi biết tin bà Cao Thị Mỹ Thuyết được điều chuyển về làm Hiệu trưởng trường này

Cũng như anh Thuận, phụ huynh Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ quan điểm không đồng tình khi để một người vừa bị kỷ luật về làm hiệu trưởng. Anh cũng cho biết, qua theo dõi báo chí thấy rằng hình thức kỷ luật đối với bà Cao Thị Mỹ Thuyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Dinh là chưa đủ sức răn đe.

Theo một nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, sau khi vấp phải sự phản đối từ phụ huynh Trường Tiểu học Hải Trạch, UBND huyện Bố Trạch trước sự tham mưu của Phòng GD-ĐT và Phòng Nội vụ đã có quyết định mới thay đổi việc điều chuyển công tác đối với bà Cao Thị Mỹ Thuyết.

Theo đó, thay vì về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch, bà Thuyết sẽ về nhận công tác tại Trường Tiểu học Cự Nẫm (huyện Bố Trạch), với chức danh Hiệu trưởng. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cự Nẫm sẽ được điều về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch. Còn Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Dinh (nơi để xảy ra tình trạng lạm thu) sẽ do thầy Doãn Thanh Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch về đảm nhiệm.

Dân trí tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhóm PV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/vu-hieu-truong-bi-ky-luat-van-duoc-dieu-chuyen-lam-hieu-truong-phu-huynh-kich-liet-phan-doi-20171201122828348.htm