Tranh cãi nhan sắc H’Hen Niê, “Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ hay Vietnam’s Next Top Model”?

(Dân trí) - Mới đăng quang, nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gây tranh cãi, người khen cũng có, người chê cũng nhiều. Nhiều người cho rằng, top 5 có tới 4 cô gái trưởng thành từ cuộc thi người mẫu khiến công chúng ngỡ đang xem Vietnam's Next Top Model chứ không phải chung kết Hoa hậu.

Những điều chưa biết về Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Hoa hậu… "xấu" hay quan niệm cái đẹp chưa kịp thích ứng với thế giới?

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chính thức khép lại và danh hiệu cao nhất đã thuộc về thí sinh mang số báo danh 424. H’Hen Niê cao 1,72 m và sở hữu số đo ba vòng 84-60-93 cm. Trước đó, H’Hen Niê được biết đến nhiều với vai trò là người mẫu.

Khoảnh khắc đăng quang của HHen Niê. (Ảnh: Đại Ngô).
Khoảnh khắc đăng quang của H'Hen Niê. (Ảnh: Đại Ngô).

Vừa đăng quang, nhan sắc Tân Hoa hậu ngay lập tức bị đem ra mổ xẻ. Rất nhiều ý kiến chê nhan sắc của H’Hen Niê cô kém nữ tính, trông giống đàn ông.

Trên Dân trí, rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng, “H’Hen Niê không có thần thái của một Hoa hậu”, “Ban giám khảo chọn Hoa hậu xấu như là vợ Chí Phèo” (độc giả có tên tài khoản là Nông dân), “Hoa hậu năm nay xấu nhất trong các Hoa hậu” (độc giả Mai Thị Như Quỳnh), “Thất vọng vì các nhan sắc Việt năm nay. Những người lọt vào Top 5 đều có khuôn mặt không xinh đẹp” (độc giả Chu Phuc),…

Hình ảnh đăng quang của cô ngay lập tức trở thành đề tài chế ảnh của cư dân mạng. Nhiều anh hùng bàn phím cho rằng, để tránh sự dòm ngó, khóa Facebook là lựa chọn của nhiều Hoa hậu sau đăng quang, trong đó có HHen Niê.
Hình ảnh đăng quang của cô ngay lập tức trở thành đề tài chế ảnh của "cư dân mạng". Nhiều anh hùng bàn phím cho rằng, để tránh sự dòm ngó, khóa Facebook là lựa chọn của nhiều Hoa hậu sau đăng quang, trong đó có H'Hen Niê.

Thậm chí độc giả Lò A Say còn cho rằng: “Tưởng là dân chuyển giới”. Trong khi đó, độc giả Trần Thị Huyền bày tỏ quan điểm: “Hoa hậu Hoàn vũ năm nay ban giám khảo chọn chưa chuẩn, nếu chọn thế này thì nên đổi cuộc thi này là thi chọn người mẫu.

Các cô này không xinh mà trả lời cũng không xuất sắc, hay phụ nữ Việt Nam không còn cô nào giống như các Hoa hậu Nguyễn thị Huyền, Hoa hậu Ngô Phương Lan, Á hậu Trịnh Trân Trân, Hoa hậu Mai Phương… Các Hoa hậu ngày trước đều là những người xinh đẹp và trí tuệ, nhìn thấy họ là thấy sự tự tin, dịu dàng trí tuệ của phụ nữ Việt. Họ đẹp , thông minh và nhân cách”.

Biểu cảm không biết cười hay khóc của cô khi được Hoa hậu Phạm Hương chúc mừng cũng khiến cư dân mạng chế ảnh hài hước.
Biểu cảm không biết cười hay khóc của cô khi được Hoa hậu Phạm Hương chúc mừng cũng khiến "cư dân mạng" "chế" ảnh hài hước.

Có ý cho rằng, BGK muốn gây hiệu ứng xã hội khi chọn Niê đăng quang. “Điều không thể thì với các cuộc thi HHVN giờ đã là có thể, sau bao nghi ngờ sắp đặt về các cuộc thi thì giờ đây tâm lý giám khảo và ban tổ chức đã cố tình làm điều gì đó gây sốc cho khán giả khi lựa chọn Niê để chứng tỏ công bằng chứ không hề sắp đặt.

Và điều đó đã trở thành thảm họa cho cuộc thi Hoa hậu này. Dẫu sao cũng chúc mừng Niê vì bạn may mắn sinh đúng lúc đúng thời điểm xã hội để có được chiếc vương miện trên đầu”, độc giả Đức Sơn nói.

Bên cạnh những ý kiến “ném đá” nhan sắc Tân Hoa hậu, vẫn có những ý kiến ủng hộ, bênh vực HHen Niê đăng quang là xứng đáng, phù hợp với tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, đề cao vẻ đẹp khỏe khoắn, bốc lửa. (Trong ảnh là phần thi bikini của cô). (Ảnh: Đại Ngô).
Bên cạnh những ý kiến “ném đá” nhan sắc Tân Hoa hậu, vẫn có những ý kiến ủng hộ, bênh vực H'Hen Niê đăng quang là xứng đáng, phù hợp với tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, đề cao vẻ đẹp khỏe khoắn, bốc lửa. (Trong ảnh là phần thi bikini của cô). (Ảnh: Đại Ngô).

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến “ném đá” nhan sắc Tân Hoa hậu, vẫn có những ý kiến ủng hộ, bênh vực. Độc giả Lê Văn Thịnh cho rằng: “Năm nay BGK đã chọn rất đúng. Hoa hậu đẹp từ dáng cho đến khuôn mặt”.

“Mình ủng hộ bạn này làm Hoa hậu, người Việt Nam mình cần phải thay đổi cách nhìn về nét đẹp của người phụ nữ. Mỗi màu da đều là con người và đáng được quý trọng. Bạn ý tự tin, hiện đại và giỏi thì tại sao bạn ý không xứng đáng làm Hoa hậu được”, độc giả Nguyễn Ngân bày tỏ một góc nhìn mới.

Độc giả Nguyễn Quốc Cường có chung nhận định: “Đồng ý với nhận xét của bạn. Niê có sắc vóc, trả lời cũng tốt hơn mấy cô kia thì nhất là xứng đáng. Chúng ta phải thay đỏi cách nhìn. Và quan trọng là nhìn người khác phải theo chiều tích cực mới thấy họ đẹp.

Cô Niê xứng đáng Hoa hậu Hoàn vũ. Cô ấy có nhiều tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Đây không phải Hoa hậu Việt Nam mà là Hoa hậu Hoàn vũ. Cần chọn người như Niê vừa dáng chuẩn, khỏe khoắn, tự tin và quyến rũ. Chúc mừng Tân Hoa hậu. Hãy sống là chính mình và làm thật nhiều điều có ích cho cuộc sống này”.

“Chung kết Hoa hậu hay thi… người mẫu”?

Cùng với danh hiệu cao nhất thuộc về H’Hen Niê, ngôi vị Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao cho Hoàng Thùy và Mâu Thủy. Công chúng nhanh chóng nhận ra, top 4 Hoa hậu Việt Nam 2017 đều từng là thí sinh của chương trình Vietnam's Next Top Model (VNNTM), bao gồm: Tiêu Ngọc Linh, Hoàng Thùy, Mâu Thủy và H’hen Niê.

Tiêu Ngọc Linh là Á quân VNNTM 2014, trong khi đó Hoàng Thùy và Mâu Thủy đều là Quán quân của VNNTM, còn H’Hen Niê là cựu thí sinh của sân chơi người mẫu này. H’Hen Niê từng đăng ký tham gia cuộc thi Vietnam’s Nextop Model năm 2014 nhưng thời điểm đó không được vào vòng trong. Năm 2015, H’Hen Niê tiếp tục tham casting tại Vietnam’s Nextop Model và lọt vào Top 9 của cuộc thi.

Sự trùng hợp thú vị khi Á hậu từng chấm thi Hoa hậu ở cuộc thi người mẫu trước đó.
Sự trùng hợp thú vị khi Á hậu từng chấm thi Hoa hậu ở cuộc thi người mẫu trước đó.

Sau đêm chung kết, nhiều người phát hiện có một nghịch lý hài hước liên quan giữa Á hậu 2 và Tân Hoa hậu. Mâu Thủy từng là giám khảo chấm điểm cho H'Hen Niê tại vòng sơ tuyển Vietnam’s Nextop Model 2015 với cương vị Quán quân mùa trước.

Độc giả Doan Van comment: “HHHV 5 cô lọt Top 5 thì 4 cô nhẵn mặt trên show truyền hình, gà nhà của Vietnam Nextop”, Độc giả Phương Khánh thẳng thắn: “Mỗi cuộc thi bây giờ mang tính thương mại cho nhà sản xuất cuộc thi nhiều hơn, không còn phục vụ khán giả nữa. Nhiều thí sinh nhẵn mặt trên các show truyền hình về sắc đẹp, mạng xã hội”.

Trong top 5 có tới 4 gương mặt đều từng là thí sinh của chương trình Vietnams Next Top Model. (Ảnh: Đại Ngô).
Trong top 5 có tới 4 gương mặt đều từng là thí sinh của chương trình Vietnam's Next Top Model. (Ảnh: Đại Ngô).

“Tôi có cảm giác đây là cuộc thi người mẫu, Top 3 trừ Mâu Thủy, còn lại xấu thảm họa, Hoàng Thùy lọt vào top 10 đã là khuyến mại lắm rồi”, độc giả Hoai Le bức xúc. Độc giả Single Mom cũng có chung quan điểm: “Chưa năm nào xem thi Hoa hậu chán như năm nay. Cảm giác không phải là thi Hoa hậu mà là thi người mẫu”.

Trả lời báo chí, nói về sự hiện diện của Top 4 đều là “người cũ”, bà Trang Lê - Giám đốc sản xuất VNNTM và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bày tỏ quan điểm cho rằng: “Tôi rất vui mừng với kết quả của HHHVVN 2017 khi top 4 và đặc biệt là ngôi vị HHHVVN 2017 đều là thí sinh bước ra từ chương trình VNNTM.

Chúng tôi không chỉ tạo ra thế hệ người mẫu mà còn tạo ra giá trị, bệ phóng vững chắc cho nói các thí sinh bước ra từ VNNTM. Chúc mừng các Á hậu và Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018, tôi tin các bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng ở ngôi vị mới và đặc biệt là HHHVVN 2017 H’hen Nie sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình và gặt hát nhiều thành công rực rỡ.”

Một số hình ảnh bốc lửa của Tân Hoa hậu H'Hen Niê

(Ảnh: Đại Ngô).
(Ảnh: Đại Ngô).
Tranh cãi nhan sắc H’Hen Niê, “Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ hay Vietnam’s Next Top Model”? - 8
Tranh cãi nhan sắc H’Hen Niê, “Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ hay Vietnam’s Next Top Model”? - 9
Tranh cãi nhan sắc H’Hen Niê, “Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ hay Vietnam’s Next Top Model”? - 10

Phương Nhung

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/tranh-cai-nhan-sac-hhen-nie-chung-ket-hoa-hau-hoan-vu-hay-vietnams-next-top-model-20180108091913313.htm