TPHCM: 21 thầy cô nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

(Dân trí) - Chiều nay 9/1, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 21 giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thuộc các cấp học tại thành phố.

Trong 21 thầy cô nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, có 8 người là giáo viên, còn lại là là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường và Trưởng phòng, Phó phòng giáo dục các quận huyện.

Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu được trao cho giáo viên và cán bộ quản lý đã có những đóng góp, cống hiến cho ngành đồng thời đáp ứng được các tiêu chí theo quy định.


21 giáo viên, quản lý ngành Giáo dục TPHCM được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

21 giáo viên, quản lý ngành Giáo dục TPHCM được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Cụ thể phải có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, đi đầu trong đổi mới giáo dục dạy học, 7 lần đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" hoặc 7 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cùng cấp.

Ngoài ra, nhà giáo phải có thời gian trực tiếp giảng dạy từ 15 năm trở lên; cán bộ quản lý giáo dục phải có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm, trong đó ít nhất 10 năm trực tiếp đứng lớp...

Ngoài ra, dịp này, Sở trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 25 cá nhân và 2 tập thể tại TPHCM có đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

Hoài Nam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tphcm-21-thay-co-nhan-danh-hieu-nha-giao-uu-tu-20180109204555762.htm