Khoảnh khắc hỗn loạn trong máy bay chở hơn 160 người mấp mé bờ vực

(Dân trí) - Một đoạn video mới xuất hiện cho thấy khung cảnh vô cùng hỗn loạn và hoảng sợ bên trong chiếc máy bay chở hơn 160 người ở Thổ Nhĩ Kỳ trượt đường băng, mấp mé bờ vực, suýt lao xuống biển.


Chiếc máy bay mấp mé bờ vực sau khi trượt khỏi đường băng. (Ảnh: RT)

Chiếc máy bay mấp mé bờ vực sau khi trượt khỏi đường băng. (Ảnh: RT)

Theo Independent, đoạn video do một hành khách có mặt trên chuyến bay ghi lại. Trong đoạn video dài hơn 1 phút này có thể thấy một khung cảnh hoàn toàn hỗn loạn trên chuyến bay mang số hiệu PC 8622 của hãng hàng không Pegasus Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sự cố xảy ra chiều tối 13/1 theo giờ địa phương tại sân bay Trabzon ở thành phố Trabzon của Thổ Nhĩ Kỳ. Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh. Máy bay đã may mắn hãm lại nhờ càng máy bay kẹt trong bùn đất. Chiếc máy bay chỉ mấp mé bờ vực thay vì lao xuống Biển Đen.

Hành khách và phi hành đoàn đã nhanh chóng được sơ tán khỏi máy bay trong hoảng sợ và hỗn loạn. Một số hành khách thậm chí không biết chuyện gì đang xảy ra và làm thế nào để thoát ra ngoài.

Fatma Gordu, một hành khách trên chuyến bay, cho biết với hãng tin Anadolu: “Chúng tôi di chuyển về phía sau máy bay bởi lúc này mũi máy bay đang chúi xuống trong khi phần sau chếch lên. Tất cả đều hoảng loạn, nhiều người gào thét”.

Một hành khách khác có tên Yuksel Gordu cho biết, không có ngôn từ nào có thể diễn tả được nỗi sợ hãi của những người trên khoang lúc đó. "Quả là một phép màu khi chúng tôi có thể thoát ra ngoài an toàn. Nếu không chúng tôi đã bốc cháy, phát nổ và lao xuống biến. Ơn trời vì điều này. Đến giờ nhớ lại chuyện này tôi vẫn sởn gai ốc".

Hãng hàng không Pegasus Airlines cũng ra thông cáo nói rằng: "Tất cả 162 hành khách, 2 phi công và 4 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay. Không ai bị thương hay thiệt mạng sau sự cố này", thông cáo của hãng hàng không cho biết.


Một động cơ của máy bay dường như đã rơi ra. (Ảnh: Twitter)

Một động cơ của máy bay dường như đã rơi ra. (Ảnh: Twitter)

Tuy không có ai bị thương sau sự cố trên, song một bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, dường như một động cơ của chiếc máy bay đã rụng ra và rơi xuống biển. Sự cố cũng khiến sân bay Trabzon phải đóng cửa nhiều giờ liền để khắc phục.

Truyền thông địa phương cho biết, sự cố xảy ra khi đường băng trơn trượt do trời mưa. Máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines dường như đã không thể hãm phanh khi hạ cánh xuống đường băng số 11. Hiện giới chức năng đã vào cuộc tiến hành điều tra để làm sáng tỏ vụ việc.

Thót tim máy bay chở 160 người "treo" vách đá

Minh Phương

Theo Independent, NYTimes

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/khoanh-khac-hon-loan-trong-may-bay-cho-hon-160-nguoi-map-me-bo-vuc-20180115072202888.htm