Tiêu hủy dàn xe khủng của “quái xế” Bình Dương

(Dân trí) - 38 chiếc xe khủng đã thay đổi kết cấu, đôn dên, xoáy nòng… của “quái xế” Bình Dương vừa bị lực lượng chức năng tiêu huỷ.

xe2

Những chiếc xe khủng của "quái xế" Bình Dương.

Ngày 15/1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã tiến hành tiêu hủy 38 chiếc xe mô tô thu giữ của “quái xế” sử dụng để đua xe trái phép bị lực lượng CSGT bắt giữ trong thời gian vừa qua.

Trong năm 2017, qua quá trình tuần tra, kiểm soát lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý hàng chục vụ các đối tượng là thanh, thiếu niên có hành vi tụ thành từng nhóm người điều khiển xe chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép gây mất trật tự an toàn giao thông, mất an ninh trật tự nơi công cộng.

Tiêu hủy dàn xe khủng của “quái xế” Bình Dương - 2
Hầu hết những chiếc xe bị CSGT Bình Dương tiêu hủy lần này đều không đảm bảo tiêu chuẩn kĩ thuật và có thể gây mất an toàn khi tham gia giao thông.
Hầu hết những chiếc xe bị CSGT Bình Dương tiêu hủy lần này đều không đảm bảo tiêu chuẩn kĩ thuật và có thể gây mất an toàn khi tham gia giao thông.

Điển hình là vụ gần 200 "quái xế" chặn một chiều trên Đại lộ Bình Dương (đoạn qua khu vực Suối Cát thuộc phường Phú Thọ TP Thủ Dầu Một) không cho các phương tiện khác đi qua để làm đường đua vào đầu năm 2017.

Khi các quái xế đang chạy với tốc độ kinh hoàng để "thi tài" thì CSGT chạy mô tô chuyên dụng phối hợp lực lượng công an địa phương vây bắt. Nhiều "quái xế" bỏ chạy tán loạn. Tuy nhiên, hàng chục đối tượng và nhiều phương tiện bị tạm giữ. Quan sàng lọc, CSGT xác định, nhóm “quái xế” có độ tuổi từ 15 đến 27, hầu hết đều ngụ tại thị xã Thuận An, Dĩ An, TP thủ Dầu Một (Bình Dương) và nhiều thanh niên khác từ Củ Chi (TP.HCM). Nhóm này đã hẹn nhau đến đại lộ Bình Dương để "bão đêm".

Cần trợ lực cho tay lái được quái xế độ thêm.
Cần trợ lực cho tay lái được "quái xế" độ thêm.
Ống pô xe cũng được thay bằng những chiếc pô khủng.
Ống pô xe cũng được thay bằng những chiếc pô "khủng".
Bộ phận lọc gió được tháo rời, độ lại bằng bộ lộ gió khác lớn hơn.
Bộ phận lọc gió được tháo rời, độ lại bằng bộ lộ gió khác lớn hơn.
Bình xăng Bông Mai, một loại bình xăng hầu hết các quái xế đều gắn cho chiến mã.
Bình xăng Bông Mai, một loại bình xăng hầu hết các "quái xế" đều gắn cho "chiến mã".
Tiêu hủy dàn xe khủng của “quái xế” Bình Dương - 8
Tiêu hủy dàn xe khủng của “quái xế” Bình Dương - 9
Xe đua của quái xế không cần đèn chiếu sáng.
Xe đua của "quái xế" không cần đèn chiếu sáng.

Hầu hết những chiếc xe bị CSGT Bình Dương tiêu hủy lần này đều không đảm bảo tiêu chuẩn kĩ thuật và có thể gây mất an toàn khi tham gia giao thông. Các xe đã được quái xế "đôn dên", xoáy nóng, gắn bình xăng Bông Mai, tháo bỏ hết bửng xe, đèn chiếu sáng... Những "con ngựa sắt" này được độ lại khiến nhiều người "choáng" vì tốc độ có thể lên đến cả trăm km/h.

Trung Kiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tieu-huy-dan-xe-khung-cua-quai-xe-binh-duong-2018011509110854.htm