HLV Lê Thụy Hải: “U23 Việt Nam không cần thay đổi gì”

(Dân trí) - Theo HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải, những gì mà U23 Việt Nam thi đấu từ đầu giải cho thấy sự ổn định kinh ngạc, cùng khả năng vận hành lối chơi trơn tru, nhuần nhuyễn. Vì thế đội bóng của ông Park Hang Seo không cần xáo trộn, mà tiếp tục củng cố hàng phòng ngự trong trận chung kết với Uzbekistan chiều nay.

15h00 chiều nay (27/1), U23 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết lịch sử với U23 Uzbekistan. Đây là trận đấu được cả nước Việt Nam chờ đợi thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục viết câu chuyện cổ tích của mình tại giải U23 châu Á. Dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng sau những gì đã làm, U23 Việt Nam chắc chắn nhận được sự tôn trọng của U23 Uzbekistan.

Đánh giá về những trận đấu đã qua của U23 Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải nói: “Thực sự là tôi không còn gì để mà nhận xét nữa, vì mọi thứ quá tuyệt vời rồi. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng ta vẫn còn, khát vọng của chúng ta vẫn rất lớn thì vẫn phải có sự tập trung.


HLV Park Hang Seo (phải) cùng các cầu thủ U23 Việt Nam ra sân tập ở Thường Châu chiều qua (26/1)

HLV Park Hang Seo (phải) cùng các cầu thủ U23 Việt Nam ra sân tập ở Thường Châu chiều qua (26/1)

Về tinh thần thi đấu thì chẳng có gì phải bàn cãi. Tôi đã rất xúc động trước sự quả cảm, kiên cường của các cầu thủ. Tinh thần thi đấu tiếp tục được phát huy sẽ là vũ khí nguy hiểm quan trọng của U23 Việt Nam.

Về lối chơi, theo tôi U23 Việt Nam cũng không có gì phải thay đổi cả, cứ chơi với đúng sở trường phòng ngự phản công của mình. Họ cần gia cố thêm hàng thủ, tổ chức đánh chặn và cũng mạnh dạn dâng cao khi có cơ hội”, ông Lê Thụy Hải nói.

Dù là đội yếu hơn, nhưng theo HLV họ Lê, cơ hội đang chia đều cho U23 Việt Nam.

Cuối cùng, ông Lê Thụy Hải dành sự tin tưởng của mình vào tài dẫn dắt của HLV Park Hang Seo: “Tôi đánh giá rất cao tài cầm quân của HLV Park Hang Seo. Ông ấy rất giỏi, thay người hiệu quả không ngờ. Trận này một lần nữa tất cả cùng chờ HLV Park Hang Seo có những quyết định mang tới bước ngoặt của trận đấu”.

An An

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-le-thuy-hai-u23-viet-nam-khong-can-thay-doi-gi-20180127093042355.htm