3 anh em ruột cùng "quây đánh" CSGT

(Dân trí) - Bị lực lượng chức năng nhắc nhở vì không đội mũ bảo hiểm và dừng chờ đèn đỏ không đúng quy định, An lao thẳng xe vào chiến sĩ CSGT, những người đi cùng An xông đến cố ý chống đối người thi hành công vụ.

csgt1

Đối tượng An xô ngã CSGT xuống đường.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã tạm giữ Nguyễn Văn An (31 tuổi), Nguyễn Văn Nguyên (23 tuổi) và Nguyễn Văn Bình (32 tuổi, cùng quê huyện Hà Trung, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cơ quan Công an, khoảng 17h30 chiều 28/2, tổ công tác thuộc Đội CSGT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) gồm Trung úy Huỳnh Nguyễn Minh Châu và Thiếu úy Huỳnh Minh Sang tuần tra, điều tiết giao thông tại khu vực ngã tư giao nhau đường Mỹ Phước – Tân Vạn và DT743. Khi đó, tổ công tác phát hiện An điều khiển xe máy chở vợ không đội mũ bảo hiểm và dừng chờ đèn đỏ không đúng quy định.

Lúc này, Trung úy Châu đến nhắc nhở nhưng An không chấp hành mà còn rồ ga xe máy lao thẳng vào CSGT. Trung úy Châu kịp thời né tránh và rút chìa khóa xe máy của An, đồng thời yêu cầu đối tượng dẫn xe vào lề đường để kiểm tra.

Phát hiện sự việc trên, hai anh em ruột của An là Nguyên và Văn Bình dừng xe máy, chạy đến “quây” hai chiến sĩ CSGT. Trung úy Châu bị An xô ngã xuống đường. Khi anh Châu đứng dậy thì bị An tiếp tục tấn công.

Anh em của đối tượng An ngăn cản CSGT thi hành công vụ.
Anh em của đối tượng An ngăn cản CSGT thi hành công vụ.

Trước sự hung hăng của người vi phạm, CSGT đã báo Công an phường và Cảnh sát cơ động đến hỗ trợ, đưa 3 người có hành vi chống người thi hành công vụ về trụ sở.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/3-anh-em-ruot-cung-quay-danh-csgt-20180302093151046.htm