Vụ nổ hầm cầu: Người chồng đang nguy kịch, vợ con bỏng nặng

(Dân trí) - Vụ nổ trong khu nhà trọ tại Bình Dương đã được cơ quan điều tra xác định nguyên nhân là do khí metan rò rỉ từ hầm cầu. Hiện cả gia đình nạn nhân bị bỏng nặng, đang được điều trị tích cực, riêng anh Phong với diện tích bỏng 96% cơ thể, tiên lượng rất dè dặt.

Ngày 5/3 (tức ngày thứ 6 sau tai nạn), anh Lê Thanh Phong (37 tuổi) cùng vợ là chị Nguyễn Thị Hồng Đào (34 tuổi) đang được điều trị tích cực tại khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Hai con của vợ chồng họ là cháu Lê Đăng Khôi (10 tuổi), Lê Thị Ngọc Hân (5 tuổi) cũng đang được điều trị tại khoa Bỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Chị Hồng Đào bị bỏng 47% cơ thể đang điều trị tại Chợ Rẫy
Chị Hồng Đào bị bỏng 47% cơ thể đang điều trị tại Chợ Rẫy

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, bệnh nhân Thanh Phong bị bỏng tới 96% cơ thể, kèm theo bỏng hô hấp, hiện đang được cách ly, điều trị tại phòng Săn sóc đặc biệt. Bệnh nhân đang trong giai đoạn sốc bỏng nặng, các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, theo dõi liên tục, tuy nhiên tiên lượng điều trị rất dè dặt. Bệnh nhân Hồng Đào bị bỏng 47% cơ thể cũng đang được theo dõi tại khoa.

Tại khoa Bỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 1, bác sĩ xác định bé Đăng Khôi bị bỏng 40% cơ thể; bé Ngọc Hân bị bỏng 20%, nhiều vùng bỏng nặng. Sau nhiều ngày điều trị cả hai bệnh nhi đã qua được giai đoạn nguy hiểm, tuy nhiên theo nhận định của bác sĩ các bé còn phải đối mặt với nguy cơ nhiềm trùng, hoại tử.

Cháu Đăng Khôi cũng bị bỏng 40% rải rác toàn thân
Cháu Đăng Khôi cũng bị bỏng 40% rải rác toàn thân

Nếu may mắn qua được nguy kịch, gia đình nạn nhân còn phải điều trị lâu dài, vùng bỏng nặng, hoại tử cần được cắt lọc, ghép da, điều trị bảo tồn… Tuy nhiên, di chứng sẹo lồi, sẹo co rút sau bỏng sẽ ảnh hưởng nặng nề gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng vận động của nạn nhân.

Chưa hết bàng hoàng sau tai họa ập xuống với gia đình người em trai, anh Lê Thanh Sơn ngậm ngùi: “Tôi đang đi làm ở Đồng Nai thì chết lặng nhận thông tin tai họa xảy đến với gia đình em mình. Tôi không nghĩ vụ nổ lại thảm khốc đến như thế này, chỉ trong thoáng chốc, gia đình em tôi phải đối mặt với sinh li tử biệt. Em dâu và hai cháu tình trạng bỏng dù nặng nhưng còn có cơ hội nhưng em trai tôi thì nặng quá”.

Bé Ngọc Hân bị nhẹ nhất nhưng diện tích bỏng cũng chiếm 20% cơ thể
Bé Ngọc Hân bị nhẹ nhất nhưng diện tích bỏng cũng chiếm 20% cơ thể

Cũng theo anh Sơn, vợ chồng anh Phong làm công nhân nuôi hai con nhỏ nên cuộc sống chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Dù có Bảo hiểm Y tế, nhưng chưa đầy 1 tuần nằm viện nhưng chi phí điều trị cho cả 4 người đã lên tới hơn 200 triệu đồng, hiện gia đình không còn khả năng chi trả.

Như Dân trí đã thông tin ngày 27/2, tại Bình Dương xảy ra vụ nổ lớn gây hỏa hoạn tại khu nhà trọ thuộc phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một khiến 4 người cùng gia đình bỏng nặng. Cơ quan công an điều tra xác định vụ nổ là do khí metan dưới bồn cầu tích tụ lâu ngày bị rò rỉ, khi gặp lửa đã phát nổ.

Vân Sơn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-no-ham-cau-nguoi-chong-dang-nguy-kich-vo-con-bong-nang-20180305135534418.htm