Tỉnh đoàn Gia Lai tặng bằng khen đến thầy giáo trả 88 triệu đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Chiều 14/3, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức trao bằng khen đến thầy giáo Trần Vũ Luân, người đã trả lại số tiền 88 triệu đồng cho người đánh rơi.

Như báo Dân trí đã thông tin, khoảng 5h sáng 12/3, anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, ở huyện Ia Grai, Gia Lai) trong lúc đi tập thể dục trên đường Võ Trung Thành, phường Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai thì phát hiện một túi da nhỏ màu đen rơi bên vệ đường, bên trong túi có hơn 88 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân của người đánh rơi.

Trong sáng cùng ngày, anh Luân liền đến Công an TP. Pleiku trình báo vụ việc. Bằng nghiệp vụ, lực lượng công an đã liên hệ với chị Vũ Thị Thanh Tâm (SN 1997, quê Thái Bình) - người đánh rơi để bàn giao, trả lại.

Tỉnh Đoàn tỉnh Gia Lai trao tặng bằng khen cho thanh niên nhặt được 88 triệu và trả lại cho người bị mất
Tỉnh Đoàn tỉnh Gia Lai trao tặng bằng khen cho thanh niên nhặt được 88 triệu và trả lại cho người bị mất

Được biết, anh Luân từng là giáo viên dạy môn Vật lý tại trường Trung học cơ sở Hùng Vương (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai). Anh vừa kết thúc hợp đồng và hiện đang làm gia sư. Gia đình anh Luân có 2 người con, bố làm nông, mẹ là giáo viên tiểu học, kinh tế gia đình thuộc diện trung bình.


Anh Trần Vũ Luân trả lại số tiền cho người bị mất.

Anh Trần Vũ Luân trả lại số tiền cho người bị mất.

Anh Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai cho biết: “Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của đoàn viên Trần Vũ Luân là tấm gương sáng để các bạn đoàn viên trong tỉnh học tập và làm theo. Đây cũng là tiền đề cho thế hệ trẻ trong tỉnh nhân rộng gương người tốt việc tốt trong Tháng Thanh niên."

Phạm Hoàng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tinh-doan-gia-lai-tang-bang-khen-den-thay-giao-tra-88-trieu-dong-cho-nguoi-danh-roi-20180314181523114.htm