Cô giáo Mầm non kêu cứu vì bị tung “ảnh nóng” lên mạng

(Dân trí) - Từng có thời gian chung sống với một người đàn ông, nhưng sau khi chia tay, cô giáo Mầm non bị đe dọa và những bức ảnh nhạy cảm kèm theo lời lẽ xúc phạm tới danh dự, nhân phẩm của cô bị kẻ xấu đăng tải trên mạng xã hội.

Theo phản ánh của cô giáo L.T.D., giáo viên Trường mầm non Sơn Điện, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, thời gian gần đây, trên trang facebook của cô liên tục bị kết nối với một tài khoản facebook khác có chứa những bức ảnh nhạy cảm liên quan đến cá nhân cô.

Không chỉ xuất hiện những hình ảnh nhảy cảm mà kèm theo đó là những lời lẽ xúc phạm tới danh dự và nhân phẩm của cô. Đặc biệt, kẻ xấu còn nói trên facebook là cô D. “làm gái bán dâm”, “nhiễm HIV”…

Trường Mầm non Sơn Điện, nơi cô D công tác
Trường Mầm non Sơn Điện, nơi cô D công tác

Trước sự việc nêu trên, cô D. bày tỏ mong muốn báo chí và các cơ quan chức năng vào cuộc, giúp đỡ cô nhanh chóng giải quyết sự việc để không làm ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của cô.

Cũng theo cô D., những hình ảnh trên mạng xã hội chính là hình ảnh của cô, do cô chụp và được sự đồng ý của người có mặt trong ảnh. Được biết, trước đây cô D. có yêu một người đàn ông tên là P.V.Q. (SN 1950), ở thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, có vợ đã mất. Ông Q. đến huyện Quan Sơn làm công việc tự do và nảy sinh tình cảm với cô D.

Trong thời gian yêu nhau, cô D. có dùng điện thoại của mình chụp lại một số bức ảnh (đang xuất hiện trên mạng xã hội), với mục đích lưu giữ làm kỉ niệm. Sau khi chụp ảnh, cô D. có gửi những hình ảnh đó sang điện thoại cho ông Q.

Tuy nhiên, do không còn hợp nhau, cô D. đã đi đến quyết định chia tay nhưng ông Q. không đồng ý. Theo cô D. thì ông Q. từng dọa giết nếu cô lấy người khác.

Sau khi cô D. kết hôn với một người đồng nghiệp tại huyện Quan Sơn thì những hình ảnh nhạy cảm nói trên liên tục xuất hiện trên mạng xã hội. Sự việc này đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt cũng như công việc của cô D.

Cô D. đã làm đơn gửi lên Công an xã Sơn Điện cũng như Công an huyện Quan Sơn để đề nghị cơ quan chức năng giúp đỡ cô giải quyết sự việc. Tuy nhiên, sau một thời gian, những hình ảnh nhạy cảm của cô vẫn tiếp tục bị kẻ xấu đưa lên mạng xã hội.

Theo cô D., đây là chuyện của cá nhân nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh cả nhà trường cũng như ngành giáo dục nên cô rất buồn và thấy có lỗi. “Tôi mong muốn cơ quan chức năng giúp đỡ để nhanh chóng giải quyết sự việc trên”, cô D. cho biết.

Trung tá Lê Đình Minh - Phó Công an huyện Quan Sơn cho biết: “Xem xét sự việc chúng tôi thấy ở đây có dấu hiệu hành vi vu khống, làm nhục người khác. Công an huyện sẽ hướng dẫn cô giáo D. làm đơn gửi đến cơ quan công an nơi đối tượng bị tình nghi là người tung ảnh, nói xấu cô giáo lên facebook đang thường trú để giải quyết sự việc”.

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/co-giao-mam-non-keu-cuu-vi-bi-tung-anh-nong-len-mang-20180315100239805.htm