Những điều lạ đời chỉ có ở vùng đất của các chiến binh Viking

(Dân trí) - Tại các quốc gia Bắc Âu như Đan Mạch, Phần Lan hay Iceland, nơi từng là lãnh địa của những chiến binh Viking huyền thoại, chúng ta có thể bắt gặp đèn giao thông hình mặt cười, quán cà phê dành cho chuột. Thậm chí, nếu bước qua tuổi 25 mà vẫn “ế”, bạn sẽ bị... ném bột quế vào người.

Bị ném bột quế vào người nếu 25 tuổi mà vẫn “ế”- Đan Mạch

Những điều lạ đời chỉ có ở vùng đất của các chiến binh Viking - 1

Ở Đan Mạch tồn tại một nghi thức truyền thống rất thú vị để khuyến khích mọi người đi tìm nửa kia của mình. Cụ thể, vào ngày sinh nhật thứ 25, nếu vẫn là một chàng trai/cô gái độc thân thì họ sẽ bị bạn bè ném bột quế vào người.

Bột quế là một thứ gia vị có mùi hương rất mạnh, và dù có tắm rửa sạch sẽ, mùi quế vẫn lưu lại trên cơ thể vài ngày. Do đó, mùi hương này sẽ trở thành một tín hiệu cho thấy rằng, người đó đang độc thân và tìm kiếm nửa còn lại. Được biết, truyền thống này xuất phát từ thời Trung Cổ. Ở thời điểm đó, những người bán gia vị thường rất bận rộn và kết hôn muộn. Chính vì vậy, người ta đã chọn quế làm dấu hiệu cho sự độc thân.

Biển báo giao thông dành cho “Con nghiện smartphone”- Thụy Điển

Những điều lạ đời chỉ có ở vùng đất của các chiến binh Viking - 2

Một trong những điều lạ lùng khác mà bạn có thể bắt gặp ở các quốc gia Bắc Âu, mà đặc biệt là Thụy Điển, chính là biển báo giao thông “có một không hai” trên đây. Chúng ta cũng có thể dễ dàng đoán được nội dung của biển báo là: “Các phương tiện chú ý quan sát! Khu vực này thường xuyên có những con nghiện smartphone đi qua!”.

Được biết, chiếc biển báo đặc biệt nằm tại thủ đô Stockholm này là một trong những địa điểm được du khách nước ngoài “Check-in” hàng đầu tại Thụy Điển.

Nhà tí hon dành cho chuột - Thụy Điển

Những điều lạ đời chỉ có ở vùng đất của các chiến binh Viking - 3

Một khu vực khác của Thụy Điển là tỉnh Malmö lại nổi tiếng về những cửa hàng, tiệm cà phê, quầy bánh ngọt… tí hon dành cho loài chuột, ở chân của các công trình kiến trúc. Được biết, đây chính là những sản phẩm của một nhóm các bạn trẻ, nhằm tô điểm cho nơi mình sinh sống.

Đèn tín hiệu giao thông đặc biệt - Iceland

Những điều lạ đời chỉ có ở vùng đất của các chiến binh Viking - 4

Tại Iceland, bạn sẽ không còn cảm thấy chán nản với việc chờ đèn đỏ, khi các cột đèn tín hiệu ở đây đều được chính quyền “thay áo”, theo một phong cách hết sức ngộ nghĩnh. Do đó, nếu đến thăm đất nước xinh đẹp này, chúng ta có thể bắt gặp đèn xanh hình mặt cười hay đèn đỏ hình trái tim.

Hòn đảo cô đơn nhất thế giới - Iceland

Những điều lạ đời chỉ có ở vùng đất của các chiến binh Viking - 5

Nếu là người ưa thích cuộc sống yên tĩnh, tránh xa những ồn ào, hối hả đời thường, hòn đảo Ellidaey, Iceland chính là “thiên đường” dành cho bạn.

Cuộc thi cõng vợ chạy đua - Phần Lan

Những điều lạ đời chỉ có ở vùng đất của các chiến binh Viking - 6

Vào tháng 7 hàng năm tại Sonkajärvi, Phần Lan lại diễn ra một trong những môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới- Cõng vợ chạy đua. Được biết, trong cuộc thi này, mỗi người đàn ông sẽ phải cõng người vợ của mình, vượt qua chướng ngại vật và thi xem ai về đích trước. Theo quy định, cô gái được cõng phải trên 17 tuổi và nặng ít nhất 49 kg. Đặc biệt, người về nhất sẽ nhận được phần thưởng là số bia bằng với trọng lượng người vợ của anh ta.

Trao kiếm cho Tiến sĩ - Phần Lan

Những điều lạ đời chỉ có ở vùng đất của các chiến binh Viking - 7

Cũng ở đất nước Phần Lan, khi một người chính thức được công nhận học vị “Tiến sĩ”, họ sẽ được tham dự vào một buổi lễ trang trọng, nơi họ được trao một thanh gươm thật, mang hàm ý: Vị tân Tiến sĩ này sẽ trở thành một “chiến binh” bảo vệ cho cái đẹp, sự thật và tri thức.

Minh Nhật

Theo BS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/nhung-dieu-la-doi-chi-co-o-vung-dat-cua-cac-chien-binh-viking-20180324073602551.htm