Vụ cháy chung cư Carina: 43 nạn nhân còn điều trị tại các bệnh viện

(Dân trí) - Nỗ lực ứng cứu và điều trị tích cực của các bệnh viện trên địa bàn TPHCM đang giúp các nạn nhân trong vụ cháy chung cư thoát khỏi nguy cơ tử vong. Ngoài 56 người đã xuất viện, hiện vẫn còn 43 trường hợp phải tiếp tục điều trị tại các bệnh viện.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TPHCM (ngày 26/3) về tình hình cấp cứu điều trị các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina (số 1620 đường Võ Văn Kiệt, phường 16 quận 8) vào rạng sáng ngày 23 tháng 3, tổng số người tử vong là 13, số nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại các bệnh viện là 99 trường hợp.

Có 99 nạn nhân trong vụ cháy được ứng cứu đưa đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố
Có 99 nạn nhân trong vụ cháy được ứng cứu đưa đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố

Sau khi được bác sĩ tại các bệnh viện cấp cứu, chăm sóc tích cực, 56 nạn nhân bị thương tích nhẹ hoặc sốc tâm lý đã được xuất viện. Hiện còn 43 trường hợp đang được tiếp tục điều trị tại các bệnh viện, một số ca tình trạng còn tương đối nặng.

Cụ thể, tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện còn 12 bệnh nhân, trong đó 7 bệnh nhân nằm tại khoa hô hấp, 5 bệnh nhân đang nằm điều trị tại liên chuyên khoa, tình trạng sức khỏe tạm ổn. Tại bệnh viện Chợ Rẫy hiện vẫn còn nằm viện 11 người, trong đó có 1 chiến sĩ thuộc đội phòng cháy chữa cháy, một ca bỏng nặng đang phải thở máy, bệnh nhân còn khó thở nhiều.

Bệnh viện Triều An hiện còn 1 trường hợp nhập viện tại khoa chấn thương chỉnh hình. Bệnh viện Quận 6 tổng số bệnh nhân điều trị hiện tại là 9 bệnh nhân trong đó khoa nhi có 1 ca, khoa ngoại có 2 ca, khoa nội có 2 ca. Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện có 2 trẻ đang nằm tại khoa Hồi sức tích cực, đã tự thở được khí trời. Bệnh viện Quốc tế City hiện tại còn 8 bệnh nhân, trong đó hai ca vẫn còn điều trị tại khoa Chăm sóc Tích cực (ICU) nhưng đã ổn, khoa Nội có 2 ca, khoa Nhi 4 ca, tình trạng sức khỏe tạm ổn.

Ngoài 13 ca tử vong tại hiện trường, đến nay chưa ghi nhận số ca tử vong mới. Cơ quan chức năng xác định, trong số 13 trường hợp tử vong có 1 trường hợp nhảy lầu, 2 trường hợp bị ngạt và 10 trường hợp bị cháy. Thi thể người xấu số hiện đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Vân Sơn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-chay-chung-cu-carina-43-nan-nhan-con-dieu-tri-tai-cac-benh-vien-20180326154446665.htm