Tái kiểm tra hiện trường vụ thảm sát cả gia đình 5 người dịp Tết

(Dân trí) - Sáng 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM phối hợp với VKSND TP tiến hành kiểm tra hiện trường, thu thập thêm các dấu vết liên quan đến vụ án 5 người trong một gia đình bị sát hại dịp Tết nguyên Đán.

Theo đó, việc kiểm tra hiện trường này nhằm phục vụ cho công tác điều tra vụ án, đảm bảo tính khách quan, minh bạch, công bằng và đúng các thủ tục tố tụng.

Trước đó như tin đã đưa, trưa 15/2 (30 Tết), Công an phát hiện cả 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (SN 1972) bị sát hại tại căn nhà của mình ở đường số 7, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TPHCM).

Tái kiểm tra hiện trường vụ thảm sát cả gia đình 5 người dịp Tết - 1
Sáng 30/3, lực lượng chức năng tái kiểm tra hiện trường vụ 5 người trong gia đình bị sát hại
Sáng 30/3, lực lượng chức năng tái kiểm tra hiện trường vụ 5 người trong gia đình bị sát hại

Ngay khi vào cuộc điều tra, lực lượng Công an TPHCM và Cục cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an đã triển khai nhiều tổ công tác, sau đó bắt giữ được nghi can Nguyễn Hữu Tình (sinh ngày 29/01/2000, quê tỉnh An Giang) vào ngày 16/2 (mùng 1 Tết) tại huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An).

Theo lời khai ban đầu, Tình tức giận bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh) vì bà này hay chửi mắng, đối xử không công bằng trong quá trình Tình làm việc tại cơ sở.

Sau tiệc tất niên tối 12/2 (27 Tết), hai người làm công cùng với Tình về quê ăn Tết, chỉ còn Tình ngủ lại nhà vợ chồng ông Chinh.

Nghi can Nguyễn Hữu Tình lúc bị bắt
Nghi can Nguyễn Hữu Tình lúc bị bắt

Khoảng 4h sáng ngày 13/2 (28 Tết), Tình sử dụng 2 con dao có sẵn trong nhà ông Chinh và ra tay sát hại ông Chinh, bà Hồng. Để bịt đầu mối, Tình ra tay sát hại 3 người con của vợ chồng ông Chinh từ 6 đến 13 tuổi.

Sau khi sát hại cả nhà ông Chinh, Tình lôi két sắt ra định lấy tài sản nhưng không mở được. Tình lấy 2 điện thoại của vợ chồng ông Chinh, xe máy cùng một số nữ trang rồi khóa cửa bỏ trốn về huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) thì bị công an bắt giữ chỉ chưa đầy 24 tiếng sau khi vụ án được phát hiện.

Đình Thảo

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/tai-kiem-tra-hien-truong-vu-tham-sat-ca-gia-dinh-5-nguoi-dip-tet-20180330142232839.htm