Tung “chiêu” bán iphone giảm giá sốc khiến đường phố náo loạn

(Dân trí) - Rất nhiều người đã xếp hàng dài trước một cửa hàng điện thoại nằm trên tuyến phố chính của TP. Hải Phòng từ sáng sớm để chờ mua iphone 5S chỉ với 799 nghìn đồng. Tuy nhiên đã không có một chiếc điện thoại nào như thông báo được bán ra khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, cho rằng cửa hàng tung tin “vịt”. Sự việc trở nên hỗn loạn, lực lượng công an đã phải có mặt để giải tán đám đông này.

Từ sáng sớm đã rất đông người đến xếp hàng chờ mua điện thoại giảm giá sốc do cửa hàng thông báo (ảnh bạn đọc)
Từ sáng sớm đã rất đông người đến xếp hàng chờ mua điện thoại giảm giá sốc do cửa hàng thông báo (ảnh bạn đọc)

Tin từ Đội QLTT số 7 sáng nay (8/4) cho biết, liên quan đến thông tin một cửa hàng điện thoại trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền tung “chiêu” khuyến mại nhưng thực chất là chỉ là trò “bịp” khiến khách hàng bức xúc, đội sẽ có báo cáo Chi cục QLTT TP. Hải Phòng để tiến hành kiểm tra, làm rõ xem cửa hàng này tổ chức khuyến mại có đúng về thủ tục pháp lý hay không? Cụ thể, có được cấp phép không, nếu có thì nội dung khuyến mại đã được thực hiện đúng chưa, hàng hoá có nguồn gốc hay có đầy đủ hoá đơn chứng từ hay không?

Trước đó vào sáng sớm ngày 7/4, nhiều người dân sinh sống tại khu vực Ngã 4 Quán Mau, đường Lạch Tray, Ngô Quyền ngạc nhiên khi thấy trước cửa hàng chuyên bán điện thoại V24h (ở 214 Lạch Tray) có rất đông người đứng xếp hàng, số lượng người ngày càng đông khiến giao thông tại đây trở nên ách tắc, khó khăn.

Qua tìm hiểu được biết, sở dĩ số người này xếp hàng tại đây là do vài ngày trước, chủ của hàng điện thoại trên liên tục đăng tải trên mạng xã hội thông tin về việc ngày 7/4, vào khung giờ vàng từ 8 đến 10h sẽ có đợt khuyến mại cực “sốc”, đặc biệt là chỉ với 799 nghìn đồng là khách hàng có thể sở hữu một điện thoại Iphone 5s cũ do xả hàng.


Một người lên mạng xã hội tự xưng là Hoàng Ngọc Võ, chủ cửa hàng trên ho rằng do lượng người đến quá đông nên mất kiểm soát tình hình (ảnh cắt từ clip Fb Hoàng Ngọc Võ)

Một người lên mạng xã hội tự xưng là Hoàng Ngọc Võ, chủ cửa hàng trên ho rằng do lượng người đến quá đông nên mất kiểm soát tình hình (ảnh cắt từ clip Fb Hoàng Ngọc Võ)

Tuy nhiên đến 8h sáng, cửa hàng điện thoại này mở cửa nhưng mặc cho đám đông ồn ào, chen lấn vẫn không có bất cứ một chiếc điện thoại Iphone 5S nào được bán ra với sốc 799 nghìn đồng khiến đám đông trở nên bức xúc, khung ảnh ngày càng trở nên hỗn loạn.

Chưa hết, khi chủ cửa hàng điện thoại trên di chuyển ra khu vực trống gần đó để tổ chức bốc thăm thì vẫn xảy ra tình trạng xô đẩy, chen lấn, giành giật…buộc lực lượng công an phường phải có mặt, yêu cầu cửa hàng này đóng cửa, đồng thời giải tán đám đông để đảm bảo ANTT tại đây.

Rất nhiều người sau khi xếp hàng vài giờ đồng hồ không mua được điện thoại đã bức xúc lên mạng xã hội cho rằng chủ cửa hàng lừa khách.

Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến cho rằng Iphone 5S trên thị trường giá ‘bèo” cùng phải gần 3 triệu thì cái giá 799 nghìn đồng chủ cửa hàng trên đưa ra chỉ là một trò đùa mà nhiều người cũng nhẹ dạ tin.

Sau khi sự cố xảy ra, một người tự xưng là Ngọc Hoàng Võ, chủ cửa hàng điện thoại trên đã lên mạng xã hội thanh minh. Cụ thể người này cho rằng, sự cố trên là ngoài ý muốn và đã gửi lời xin lỗi đến tất cả khách hàng. Cũng theo người này, chương trình khuyến mại được cửa hàng xây dựng từ trước và chuẩn bị rất kỹ, đặc biệt trong dự tính sẽ bán 40 đến 50 Iphone 5S trong khoảng 3 phút. Tuy nhiên do lượng khách hàng đến vượt quá dự kiến dẫn đến hỗn loạn gây mất trật tự, tắc đường nên cửa hàng không thực hiện được cam kết bán hàng giá sốc cho khách như thông báo.

Lực lượng công an phường đã phải có mặt, yêu cầu chủ cửa hàng đóng cửa và giải tán đám đông để đảm bảo ANTT (ảnh Fb Võ Hoàng Ngọc)
Lực lượng công an phường đã phải có mặt, yêu cầu chủ cửa hàng đóng cửa và giải tán đám đông để đảm bảo ANTT (ảnh Fb Võ Hoàng Ngọc)

Người này cũng khẳng định, không có bất cứ sự lửa đảo nào ở đây vì ngay cả khi cửa hàng vì muốn thực hiện chương trình khuyến mại nên đã di chuyển đám đông ra khu đất trống gần đó để tổ chức bốc thăm nhưng cũng không thành vì ngay cả hòm phiếu bốc thăm cũng bị lấy đi mất.

Phía Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thông tin, sáng 7/4, đơn vị nhận được tin báo tại cửa hàng điện thoại V24h đang có đông người tập trung, gây mất ANTT, ách tắc giao thông nên phường đã cử lực lượng đến nơi, yêu cầu chủ cửa hàng đóng cửa và giải tán đám đông. Sau đó giao thông tại đây đã trở lại bình thường

An Nhiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/tung-chieu-ban-iphone-giam-gia-soc-khien-duong-pho-nao-loan-20180408142337791.htm