Quảng Ngãi: Trình UBND tỉnh dừng hoạt động trường George Washington

(Dân trí) - Lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ họp bàn để trình UBND tỉnh dừng hoạt động của trường George Washington (GWIS) tại Quảng Ngãi. Trong đó chú trọng các giải pháp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho số học sinh đang theo học tại GWIS Quảng Ngãi.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi Nguyễn Ngọc Thái, cho biết, GWIS đã ký kết thỏa thuận để thực hiện chương trình giảng dạy song hành trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2017 - 2018. Trường GWIS thực hiện giảng dạy 3 môn Toán, Văn, Khoa học từ lớp 1 đến lớp 8.

Trong năm học 2017 - 2018, trường có 135 học sinh đang theo học tại cơ sở của trường THPT chuyên Lê Khiết. Thời gian qua, hoạt động của điểm trường này diễn ra bình thường.

Ông Thái cho biết, sau khi có thông tin liên quan đến tính pháp lý của GWIS, Sở đã tổ chức đoàn đi kiểm tra tình hình hoạt động của trường. Hiện nay, Sở đang tổng hợp báo cáo về tình hình dạy và học của điểm trường này để đề xuất hướng giải quyết theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Hiện có 135 học sinh đang theo học tại GWIS Quảng Ngãi
Hiện có 135 học sinh đang theo học tại GWIS Quảng Ngãi

Trong tuần tới, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi sẽ họp để có cơ sở trình UBND tỉnh dừng hoạt động của trường GWIS tại Quảng Ngãi.

"Chúng tôi sẽ họp để thực hiện chỉ đạo của Bộ liên quan đến trường GWIS. Trong đó, sở sẽ đề ra các giải pháp phù hợp nhất nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho số học sinh đang theo học tại đây", ông Thái nhấn mạnh.

Quốc Triều

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/quang-ngai-trinh-ubnd-tinh-dung-hoat-dong-truong-george-washington-20180420151630416.htm