“Công Vinh chia tay CLB TPHCM vì lý do cá nhân”

(Dân trí) - Một ngày sau khi quyền chủ tịch CLB bóng đá TPHCM Lê Công Vinh tuyên bố chia tay đội bóng, phía CLB TPHCM phát đi thông cáo nói rõ nguyên nhân Công Vinh rời đội, đồng thời ngỏ lời cảm ơn ngôi sao này vì những đóng góp của anh trong thời gian qua.

Trong thông cáo báo chí được gửi đến các cơ quan truyền thông chiều tối 3/5, phía CLB TPHCM xác nhận chuyện Lê Công Vinh không còn là quyền chủ tịch CLB, cũng như không còn làm việc ở đội bóng thành phố.

CLB TPHCM lý giải việc Công Vinh chia tay đội bóng đến từ lý do cá nhân (ảnh: Trọng Vũ)
CLB TPHCM lý giải việc Công Vinh chia tay đội bóng đến từ lý do cá nhân (ảnh: Trọng Vũ)

Ngoài ra, phía CLB TPHCM cho hay: “Hội đồng quản trị và ban điều hành CLB đã rất lấy làm tiếc, nhưng cũng đành chấp thuận quyết định này của Công Vinh trên tinh thần tôn trọng, thấu hiểu và hợp tác”.

Về nguyên nhân Công Vinh chia tay với CLB TPHCM, phía đội bóng thành phố nói: “Quyết định xin nghỉ tại CLB của Lê Công Vinh với lý do cá nhân. CLB xin được bày tỏ lòng biết ơn những gì vị quyền chủ tịch (tức Lê Công Vinh – PV) đã đóng góp cho CLB trong hơn một năm qua”.

“Sự rút lui đột ngột của Lê Công Vinh trong thời điểm này cũng là một đả kích tinh thần lớn đối với toàn thể đội bóng” – thông cáo từ phía CLB TPHCM viết thêm.

Cũng theo thông báo từ phía CLB TPHCM, sau khi quyền chủ tịch CLB Lê Công Vinh từ chức, quyền quyết định về chuyên môn, cũng như mọi phát biểu liên quan đến chuyên môn của đội bóng thành phố trong thời gian tới, sẽ thuộc về HLV Toshiya Miura.

Lê Công Vinh ngồi ghế quyền chủ tịch CLB TPHCM từ đầu mùa giải năm ngoái, cựu tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam có khá nhiều dự định với đội bóng thành phố ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, tối 2/5, Lê Công Vinh bất ngờ tuyên bố từ chức.

Kim Điền

“Công Vinh chia tay CLB TPHCM vì lý do cá nhân” - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/cong-vinh-chia-tay-clb-tphcm-vi-ly-do-ca-nhan-20180503221831053.htm