Vụ nữ hiệu trưởng tử vong: Bệnh nhân được truyền giải độc Dextro

(Dân trí) - Sở Y tế cũng đã có báo cáo nhanh về trường hợp tử vong của bệnh nhân H’Nghin Niê (ngụ phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) sau khi điều trị tại phòng khám tư.

.

Phòng khám bệnh nơi xảy ra sự cố
Phòng khám bệnh nơi xảy ra sự cố

Cụ thể, khoảng 9h30 ngày 28/4, bệnh nhân H’Nghin Niê đến Phòng khám chuyên khoa Nội - Nhi của bác sỹ Nguyễn Văn An - Niê Ngọc Lan (18/5 đường Nơ Trang Lơng, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) với triệu chứng đau vùng thượng vị. Bệnh nhân được bác sỹ Niê Ngọc Lan siêu âm và chẩn đoán viêm dạ dày, kê đơn thuốc 5 ngày.

Tới khoảng 23h30 cùng ngày, bà H’Nghin quay lại phòng khám với các dấu hiệu người mệt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ra mồi hôi. Sau khi thăm khám, thấy bệnh nhân không sốt, tay chân lạnh, huyết áp 130/70mg, đau bụng, ăn uống kém. Bệnh nhân không có tiền sử tiểu đường, có tiền sử cao huyết áp và bị tai biến điều trị một lần đã ổn định, bệnh nhân không dùng thuốc huyết áp thường xuyên. Do vậy phòng khám đã truyền Dextro 5% và tiêm 5 ống Glucose 30%.

Đến 5h30 ngày 29/4, phòng khám rút dịch truyền, bệnh nhân tỉnh táo và nói chuyện bình thường. Nhưng khoảng 10 phút sau bệnh nhân khó thở, có bọt mép ở miệng, co giật nhẹ. Lúc này phòng khám xử lý ép tim ngoài lồng lực và tiêm 2 ống Adrenalin cách nhau 5 phút, đồng thời chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ thì bệnh nhân đã tử vong.

Được biết, bà H’Nghin Niê là Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Cúc (xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Thanh tra tất cả phòng khám sau vụ nữ Hiệu trưởng tử vong sau truyền dịch

Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu tăng cường hoạt động quản lý các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh và phải kịp thời chấn chỉnh những sai phạm trong quá trình khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Chiều 3/5, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết, đơn vị vừa ban hành công văn đến các đơn vị, cơ sở khám, chữa bệnh, các phòng y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, Sở yêu cầu xử lý nghiêm tất cả những cơ sở khám, chữa bệnh vi phạm quy định

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các Phòng y tế các huyện, thị, thành phố và thủ trưởng các đơn vị này: Tổ chức thanh kiểm tra, xử lý vi phạm các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn; Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, không có giấy phép hoạt động, vừa khám bệnh vừa bán thuốc; Chỉ được khám, chữa bệnh theo đúng thời gian, danh mục kỹ thuật đã được Sở Y tế và quy định pháp luật cho phép; Các cơ sở khi tiếp nhận hay thay đổi nhân sự phải đăng ký với Sở Y tế; Nghiêm cấm hành nghề khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế khi chưa được Sở Y tế chấp thuận.

Ngoài ra, công văn cũng giao Thanh tra Sở Y tế phải xây dựng kế hoạch tổ chức thanh kiểm tra, xử lý vi phạm các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn; Đơn vị, cơ sở nào vi phạm đề nghị Hội đồng cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt đông của Tỉnh, ban hành quyết định thu hồi chứng chỉ và giấy phép hoạt động theo đúng quy định.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-nu-hieu-truong-tu-vong-benh-nhan-duoc-truyen-giai-doc-dextro-20180504085106822.htm