Triệt phá băng trộm két sắt hơn 1 tỉ đồng

(Dân trí) - Để có tiền chơi game và tiêu xài, các đối tượng bàn cách đi trộm cắp, trong lúc đi tìm địa chỉ để trộm thì phát hiện nhà của một “đại gia” cửa ngoài chỉ khép mà không khóa. Cả nhóm vào trong lục tìm tài sản và sau đó rinh cả két sắt ra ngoài phá lấy tiền.

Ngày 4/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, vừa triệt phá một nhóm trộm cắp với số tài sản lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Đối tượng Bùi Văn Vinh
Đối tượng Bùi Văn Vinh
Đối tượng Trần Duy Linh
Đối tượng Trần Duy Linh

Các đối tượng trong nhóm trộm cắp bị tạm giam gồm: Trần Duy Linh (SN 1998), Lê Tự Tuấn (SN 1990, cùng trú xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), Bùi Văn Vinh (SN 1991, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) và Lê Khắc Tây (SN 1997, trú xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Theo thông tin điều tra, sáng 16/3/2018, ông Tr. V. T. (trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) phát hiện cửa chính nhà mình bị kẻ gian phá hỏng. Kiểm tra tài sản, ông T. tá hỏa phát hiện két sắt ở tầng 2 đã không cánh mà bay, trong két sắt có 37 cây vàng, 1 laptop, 1 điện thoại di động, 1 Ipad và nhiều ngoại tệ khác. Ngoài ra, gia đình ông T. còn bị trộm 15 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền ông T. báo mất hơn 1 tỉ đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo của nạn nhân, Phòng PC45 đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối tượng Lê Khắc Tây
Đối tượng Lê Khắc Tây
Đối tượng Lê Tự Tuấn
Đối tượng Lê Tự Tuấn

Tuy nhiên, công tác điều tra gặp nhiều khó khăn vì số đối tượng nghi vấn rất nhiều. Để nhanh chóng làm rõ vụ án này, Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động nhiều lực lượng cùng vào cuộc tổ chức sàng lọc, thu thập chứng cứ nhằm đưa ra ánh sáng các đối tượng trong vụ trộm cắp.

Sau thời gian tích cực điều tra, lực lượng công an xác định được các đối tượng Lê Tự Tuấn, Trần Duy Linh, Lê Khắc Tây và Bùi Văn Vinh đã thực hiện vụ trộm cắp này.

Sau khi xác định chắc chắn các đối tượng tham gia vụ trộm cắp, lực lượng công an Quảng Nam đã tổ chức bắt giữ Lê Tự Tuấn, Trần Duy Linh và Bùi Văn Vinh. Riêng Lê Khắc Tây đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Đến ngày 25/4, Tây đã bị bắt tại TPHCM.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện vụ trộm nhà ông Tr. V. T. Theo đó, chiều ngày 15/3, cả 4 đối tượng cùng đi chơi game ở thị xã Điện Bàn. Đến khoảng 2h ngày 16/3, cả nhóm rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Để “hành nghề”, Tuấn mang theo 1 chiếc kìm cộng lực cùng 3 đối tượng còn lại đi 2 xe máy vào thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên). Khi đi tìm thì cả nhóm phát hiện cổng nhà ông T. chỉ khép chứ không khóa, bên trong nhà bật đèn sáng.

Vinh, Tây đứng bên ngoài cảnh giới; còn Tuấn và Linh đẩy cổng vào rồi dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa chính. Sau đó, cả 2 lẻn vào trong nhà và lục soát tài sản. Tại tầng một, bọn chúng lấy được 15 triệu đồng.

Khi lên tầng 2, phát hiện một két sắt, Tuấn và Linh khiêng xuống rồi đưa ra ngoài chở đến Nghĩa trang Cồn Cháy (thuộc xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) đục phá lấy tài sản bên trong gồm 37 cây vàng và nhiều tài sản khác. Sau đó cả nhóm mang két sắt vứt xuống sông rồi kéo nhau đến một nhà nghỉ gần đó chia tài sản lấy trộm được.

Quá trình phá án, Ban chuyên án đã tạm giữ két sắt, 1 dây chuyền, 1 lách, 1 khâu kim loại vàng, 1 xe máy, 1 điện thoại di động và một số ngoại tệ.

Được biết, cả 4 đối tượng đều không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên chơi game. Để có tiền chơi game và tiêu xài, các đối tượng đã rủ nhau trộm cắp tài sản. Hiện vụ án đang được điều tra, mở rộng.

C.Bính

Triệt phá băng trộm két sắt hơn 1 tỉ đồng - 5

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/triet-pha-bang-trom-ket-sat-hon-1-ti-dong-20180504103546621.htm