Hoãn phiên xử vụ chạy thận làm 8 người chết tại Hoà Bình

(Dân trí) - Sáng nay, 7/5, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hòa Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ chạy thận ngày 29/5/2017 tại Đơn nguyên thận nhân tạo, Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, làm 8 người chết, 10 người cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi hội ý, chủ tọa đã thông báo hoãn xử.


Hội đồng xét xử làm thủ tục khai mạc phiên tòa

Hội đồng xét xử làm thủ tục khai mạc phiên tòa

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nghiêm Hoài Anh - Phó Chánh án TAND thành phố Hòa Bình.

Đại diện Viện Kiểm sát TP Hòa Bình thực hiện quyền công tố là bà Bùi Thị Thu Hằng – Phó Viện trưởng, ông Lê Quý Thanh - Kiểm sát viên.

3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Bùi Mạnh Quốc (SN 1986, thường trú phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh - Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”; Bị cáo Trần Văn Sơn (SN 1990, thường trú phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình - Cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) và bị cáo Hoàng Công Lương (SN 1986, hộ khẩu thường trú Quốc Oai, Hà Nội, trú tại xã Sủ Ngòi, TP Hoà Bình - Bác sĩ Khoa hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình) cùng bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".


3 bị cáo tại phiên xử sáng nay

3 bị cáo tại phiên xử sáng nay

Có 13 luật sư đăng ký tham gia tố tụng. Tuy nhiên, tại buổi khai mạc phiên tòa chỉ có mặt 3 luật sư.

Ba bị đơn dân sự gồm: Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn, Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh cùng những người có liên quan cũng được triệu tập đến phiên tòa.

Đáng chú ý, ông Trương Quý Dương , ông Hoàng Đình Khiếu, Ông Trần Văn Thắng cũng được triệu tập đến phiên tòa với tư cách người có quyền lợi liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, tại phiên tòa chỉ có mặt ông Hoàng Đình Khiếu.

Hoãn phiên xử vụ chạy thận làm 8 người chết tại Hoà Bình - 3

Thời điểm xảy ra vụ án ngày 29/5/2017, ông Dương, ông Khiếu, ông Thắng là những người giữ chức vụ Giám đốc, Trưởng khoa Hồi Sức tích cực, Đơn nguyên thân nhân tạo, Trưởng phòng vật tư Y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Tại phiên tòa, những người có liên quan, người đại diện cho bị hại, người thừa kế hàng thứ nhất của người bị hại cũng được TAND TP Hòa Bình mời đến tham gia.

Sau khi Hội đồng xét xử hoàn thành xong phần thủ tục khai mạc phiên tòa, kiểm tra sự có mặt, vắng mặt của những người có liên quan, lấy ý kiến của Kiểm soát viên và những người có quyền tham gia phiên tòa, Hội đồng xét xử vào hội ý.

Đến 10h10, Chủ tọa công bố Quyết định hoãn phiên tòa lý do thiếu vắng mội số người quan trọng liên quan đến vụ án, đa số thiếu luật sư của các bên, thiếu người đại diện hợp pháp của bị đơn là bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình …. và thông báo sẽ mở lại phiên xử vào ngày 15/5 tới.

Đàm Quang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/hoan-phien-xu-vu-chay-than-lam-8-nguoi-chet-tai-hoa-binh-20180507100927502.htm