Quảng Ngãi: Công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Theo Sở này, việc chậm công bố phương án tuyển sinh nhằm hạn chế tình trạng học sinh học lệch môn.

Theo phương án vừa được công bố, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Quảng Ngãi gồm 3 môn: Văn, Toán và môn tiếng Anh. Thời gian thi từ ngày 5 - 7/6/2018.

Năm nay, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 dành cho trường THPT Chuyên Lê Khiết, các trường THPT không chuyên và trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh. Trừ đề thi môn chuyên vào trường Chuyên Lê Khiết, các thí sinh còn lại thi cùng đề, cùng thời gian thi.

Đối với các trường THPT công lập thuộc các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ và TP. Quảng Ngãi; Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ quyết định và thông báo phương thức thi tuyển hay xét tuyển đối với từng trường khi xem xét tỷ lệ số thí sinh dự thi so với chỉ tiêu được giao.

Tỉnh Quảng Ngãi chậm công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 nhằm hạn chế tình trạng học sinh học lệch môn
Tỉnh Quảng Ngãi chậm công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 nhằm hạn chế tình trạng học sinh học lệch môn

Trong đó, phương thức xét tuyển sẽ dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học THCS với mức quy đổi điểm như sau: hạnh kiểm tốt, học lực giỏi được 10 điểm; hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá được 9 điểm; hạnh kiểm và học lực đều khá được 8 điểm; hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình được 7 điểm; hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá được 6 điểm. Các trường hợp còn lại được 5 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng số điểm của điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện 4 năm học THCS và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích (nếu có)

Quốc Triều

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/quang-ngai-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-20180522132333544.htm