Dàn mẫu chỉ cao 1m50 trở lên tự tin catwalk sau… 1 ngày học tạo dáng

(Dân trí) - Đã qua rồi cái thời mà áo dài chỉ là hình ảnh ngưỡng vọng trên sân khấu biểu diễn thời trang hay những cuộc thi Hoa hậu. Xuất hiện trên sàn diễn thời trang mới đây không phải dàn chân dài đình đám mà chính là những doanh nhân, những người phụ nữ mang nét đẹp thuần Việt.

Trở về sau sự tỏa sáng của áo dài tại LHP Cannes, BTC Vẻ Đẹp Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tổ chức chương trình Người mẫu Áo dài Doanh nhân tại Hà Nội với mong muốn đưa áo dài đến gần hơn với đời sống. Xuất hiện trên sàn diễn thời trang không phải dàn chân dài đình đám mà chính là những doanh nhân, những người phụ nữ mang nét đẹp thuần Việt.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Đạo diễn Quang Tú cùng các người mẫu đặc biệt của Người mẫu Áo dài Doanh nhân.
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Đạo diễn Quang Tú cùng các người mẫu đặc biệt của Người mẫu Áo dài Doanh nhân.

Đã qua rồi cái thời mà áo dài chỉ là hình ảnh ngưỡng vọng trên sân khấu biểu diễn thời trang hay những cuộc thi Hoa hậu. Cùng với xu hướng trở lại của những giá trị văn hóa truyền thống, chiếc áo dài không chỉ là một biểu tượng văn hóa mà ngày càng trở nên gắn bó trong đời sống của người Việt Nam.

Sau khóa học ngắn hạn chỉ 1 ngày, các người mẫu doanh nhân đã có những bước đi catwalk “xuất thần” với tà áo dài duyên dáng trên sàn diễn. Đương nhiên, họ không được đào tạo để trở thành người mẫu, để có những màn trình diễn chuyên nghiệp, song với áo dài, mọi thứ đều trở nên bình đẳng.

Qua từng bước di chuyển với những tà áo duyên dáng, kín đáo nhưng lại rất gợi cảm, mỗi người mẫu doanh nhân đã tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Sau những khóa học ngắn hạn chỉ 1 ngày, các người mẫu doanh nhân đã có những bước đi catwalk tự tin.
Sau những khóa học ngắn hạn chỉ 1 ngày, các người mẫu doanh nhân đã có những bước đi catwalk tự tin.

Người mẫu Áo dài Doanh nhân cũng chính là một trong những hoạt động của chuỗi Vẻ Đẹp Việt Nam với mong muốn quảng bá áo dài không chỉ ở những show diễn mang tầm vóc lớn mà còn đưa áo dài đến gần gũi hơn với những người yêu và hâm mộ nét đẹp văn hóa này.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: “Đối với tôi, áo dài không chỉ là thời trang mà còn là một nét đẹp văn hóa đáng trân quý. Quảng bá áo dài là một trong những nỗ lực của tôi với mong muốn gìn giữ nét văn hóa này của dân tộc. Tôi luôn sẵn sàng tài trợ và ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những chương trình quảng bá văn hóa áo dài, văn hóa truyền thống như chuỗi chương trình Vẻ Đẹp Việt Nam.”

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trở về sau sự tỏa sáng của áo dài tại LHP Cannes.
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trở về sau sự tỏa sáng của áo dài tại LHP Cannes.

Đạo diễn Quang Tú - Trưởng BTC Vẻ Đẹp Việt Nam và cũng là người trực tiếp hướng dẫn cho các người mẫu doanh nhân bày tỏ: “Hơn 20 năm trong lĩnh vực thời trang, tôi đã làm rất nhiều show, lễ hội văn hóa - thời trang lớn. Tuy nhiên, nếu những show diễn lớn mỗi năm chỉ diễn ra 1, 2 lần thì tôi lại mong muốn đưa chuỗi hoạt động quảng bá văn hóa áo dài tới đông đảo quần chúng hơn với mỗi tháng một lần.

Và thay vì những cô người mẫu chuyên nghiệp, tôi đã phối hợp cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở ra các lớp đào tạo người mẫu doanh nhân. Mặc dù họ có thể không có số đo tiêu chuẩn như người mẫu, Hoa hậu nhưng họ có lợi thế là tham gia rất nhiều hoạt động xã hội. Và họ mới chính là đối tượng có điều kiện quảng bá văn hóa áo dài nhiều hơn cả trong và ngoài nước. Đó cũng là mục đích của Vẻ Đẹp Việt Nam - quảng bá văn hóa thông qua áo dài của chúng tôi”.

Giọng ca trẻ Bảo Ngọc (giữa) mang đến những tình khúc ngọt ngào.
Giọng ca trẻ Bảo Ngọc (giữa) mang đến những tình khúc ngọt ngào.
Các người mẫu áo dài doanh nhân trình diễn áo dài tự thiết kế.
Các "người mẫu" áo dài doanh nhân trình diễn áo dài tự thiết kế.
Dàn mẫu chỉ cao 1m50 trở lên tự tin catwalk sau… 1 ngày học tạo dáng - 6

Phương Nhung
Ảnh: Bình Quách

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/dan-mau-chi-cao-1m50-tro-len-tu-tin-catwalk-sau-1-ngay-hoc-tao-dang-20180608172017996.htm