“Công cụ không thể thiếu để theo dõi World Cup 2018” là ứng dụng nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng lịch thi đấu thông minh với nhiều chức năng hữu ích dành cho mùa World Cup 2018, những giải pháp để bảo vệ máy tính trước các loại mã độc nguy hiểm, ứng dụng giải toán tích hợp trí tuệ nhân tạo đang “gây sốt” của tác giả người Việt... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Lịch thi đấu thông minh - Ứng dụng không thể thiếu trên smartphone trong mùa World Cup

“Công cụ không thể thiếu để theo dõi World Cup 2018” là ứng dụng nổi bật tuần qua - 1

Chỉ còn ít ngày nữa World Cup 2018, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, sẽ chính thức mở màn. Là một người hâm mộ bóng đá và không muốn bỏ những trận đấu hấp dẫn tại World Cup 2018, World Cup 2018 App sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong mùa World Cup sắp khởi tranh.

World Cup 2018 App là ứng dụng miễn phí không chỉ hiển thị đầy đủ lịch thi đấu tại World Cup năm nay, xếp hạng các bảng đấu sau từng vòng đấu... mà ứng dụng còn cung cấp các thông tin bên lề các trận đấu, sân vận động tổ chức các trận đấu hay đội hình của các đội tuyển trước giờ thi đấu...

Kết quả các trận đấu và thứ hạng các bảng đấu sẽ được tự động cập nhật sau khi các trận đấu kết thúc. Đặc biệt ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng nếu có một bàn thắng nào đó được ghi tại các trận đấu đang diễn ra ở World Cup để người dùng có thể cập nhật kết quả các trận đấu trong trường hợp không có điều kiện theo dõi.

Download phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng thêm lời thoại để giúp hình ảnh trở nên hài hước và ý nghĩa hơn

“Công cụ không thể thiếu để theo dõi World Cup 2018” là ứng dụng nổi bật tuần qua - 2

Đôi khi bạn muốn gửi gắm những thông điệp trên hình ảnh của mình, hoặc đơn giản muốn tạo ra một câu chuyển hài hước và thú vị từ hình ảnh sẵn có, thì việc bổ sung thêm các bong bóng hộp thoại giống như trên truyện tranh là cách thức đơn giản và hiệu quả nhất.

PicSay là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng thêm các bong bóng đàm thoại lên hình ảnh của mình. Ứng dụng cho phép người dùng chọn nhiều kiểu bong bóng đàm thoại khác nhau, cho người dùng thỏa sức sáng tác với hình ảnh của mình.

Ngoài chức năng chính là thêm bong bóng đàm thoại lên hình ảnh, PicSay còn trang bị các chức năng xử lý ảnh như tự động cân bằng màu sắc, tạo các hiệu ứng lên hình ảnh, thêm các biểu tượng ngộ nghĩnh lên ảnh...

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Một vài giải pháp để bảo vệ máy tính khỏi các loại mã độc nguy hiểm

“Công cụ không thể thiếu để theo dõi World Cup 2018” là ứng dụng nổi bật tuần qua - 3

Tháng 5/2018 là tròn một năm WannaCry, loại mã độc được xem là một trong những loại mã độc tống tiền nguy hiểm nhất lịch sử, xuất hiện và lây nhiễm một cách chóng mặt trên toàn cầu, với hơn 200.000 máy tính tại hơn 150 quốc gia và khóa dữ liệu của người dùng.

Khi bị lây nhiễm, WannaCry sẽ mã hóa dữ liệu trên máy tính của người dùng và đòi hỏi số tiền chuộc 300USD để giải mã các dữ liệu này, nếu không các dữ liệu sẽ bị xóa bỏ. WannaCry khai thác một lỗ hổng bảo mật trên Windows mà trước đây đã từng được Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của Mỹ sử dụng để tấn công vào các máy tính chạy Windows.

Sự xuất hiện của WannaCry không chỉ khiến người dùng cá nhân bị ảnh hưởng mà nhiều doanh nghiệp lớn cũng phải “đau đầu” tìm cách chống đỡ. Loại mã độc này chỉ được ngăn chặn khi Microsoft phát hành bản vá lỗi dành cho Windows và các hãng bảo mật cập nhật cách thức nhận diện WannaCry. Hiện thủ phạm thực sự của loại mã độc này vẫn còn là điều bí ẩn.

Vậy làm thế nào để chống lại những loại mã độc nguy hiểm như WannaCry trong tương lai cũng như bảo vệ an toàn cho dữ liệu của người dùng trên máy tính? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp một vài lời khuyên từ các chuyên gia bảo mật để giúp cho máy tính của bạn trở nên an toàn trước các loại mã độc nguy hiểm.

Ứng dụng giải toán tích hợp trí tuệ nhân tạo đang “gây sốt” của tác giả người Việt

Trải nghiệm thực tế cách thức giải toán của PhotoSolver

Bạn là học sinh đang cần tìm một công cụ để hỗ trợ cho việc học toán của mình? Hay bạn là phụ huynh muốn giúp cho việc học toán của con em mình được thuận tiện hơn?

PhotoSolver cho phép người dùng sử dụng camera của smartphone để chụp ảnh đề bài toán và tự động nhận dạng các công thức toán, kể cả công thức viết tay. Ứng dụng sau đó sẽ đưa ra lời giải chi tiết và một chat bot sẽ đưa ra lời giải thích cho người dùng từng bước tìm ra lời giải cho bài toán.

Ứng dụng này được tích hợp trí tuệ nhân tạo để tương tác với người dùng và hướng cách giải từng bước chứ không chỉ đưa ra kết quả đơn thuần. PhotoSolver hiện tại có thể giải tốt các dạng bài toán về lượng giác, đại số, giới hạn, đạo hàm...

PhotoSolver là ứng dụng mới nhất của GotIt!, công ty khởi nghiệp của trong lĩnh vực giáo dục của tiến sĩ Trần Việt Hùng. Ứng dụng PhotoSolver vừa được trình làng hồi cuối tháng 5 vừa qua đã nhanh chóng “gây sốt” tại cả Việt Nam và thế giới về tính thiết thực của nó.

Download phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/cong-cu-khong-the-thieu-de-theo-doi-world-cup-2018-la-ung-dung-noi-bat-tuan-qua-20180612144843693.htm