Quảng Bình: Nghiêm cấm thu các khoản ngoài quy định phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu các trường THPT trên địa bàn không được ép buộc học sinh, phụ huynh nộp các khoản ngoài quy định để phục vụ cho kỳ thi.

Việc yêu cầu các trường tuyệt đối không được thu thêm khoản phí ngoài quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yên tâm tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và giảm gánh nặng cho gia đình.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng chỉ đạo hiệu trưởng các trường phải tổ chức phổ biến quy chế thi đến mọi cán bộ, giáo viên, học sinh; chọn những giáo viên có đủ năng lực, tâm huyết và có ý thức nghề nghiệp để giới thiệu làm công tác coi thi.

Các trường phải chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm thi, không để bị động trong mọi tình huống.

Sở GD - ĐT Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu các trường THPT trên địa bàn không được ép buộc học sinh, phụ huynh nộp các khoản ngoài quy định
Sở GD - ĐT Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu các trường THPT trên địa bàn không được ép buộc học sinh, phụ huynh nộp các khoản ngoài quy định

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là năm thứ hai thực hiện một hội đồng thi do Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với các trường đại học. Tại Hội đồng thi tỉnh Quảng Bình, ba trường được Bộ GD-ĐT phân công phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh này tổ chức kỳ thi gồm: Trường Đại học Khoa học Huế, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Trường Đại học Quảng Bình.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Quảng Bình có tất cả 9.669 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9.027 thí sinh đang học lớp 12, chiếm tỷ lệ 93,36%; 642 thí sinh tự do, chiếm tỷ lệ 6,64%.

Đến thời điểm hiện tại, 29 điểm thi đặt tại 29 trường phổ thông trực thuộc sở với 423 phòng thi về cơ bản đã đảm bảo cơ sở vật chất và điều kiện liên quan khác để phục vụ kỳ thi.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, ngành liên quan nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi từ quá trình in sao đề cho đến việc vận chuyển đề thi, bài thi và công tác bảo vệ trường thi; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đến các điểm thi.

Yêu cầu Sở GD-ĐT Quảng Bình tăng cường kiểm tra cơ sở vật chất của các trường được chọn làm điểm thi; phối hợp chặt chẽ với các trường đại học trong công tác coi thi để kịp thời ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực, hạn chế những sai sót, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Quy chế thi… góp phần tăng cường kỷ cương, nề nếp trong thi cử.

Tiến Thành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/quang-binh-nghiem-cam-thu-cac-khoan-ngoai-quy-dinh-phuc-vu-ky-thi-thpt-quoc-gia-20180615100324474.htm