20 năm tù cho người chồng dùng 2 con dao đâm vợ tử vong

(Dân trí) - Vì tức giận người vợ hờ không đưa mình đến bệnh viện, Tô Văn Bạc đã dùng đến 2 con dao đâm nhiều nhát vào người chị Bình dẫn đến tử vong. Sau đó, Bạc đến cơ quan Công an đầu thú.

Ngày 20/6, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt vụ án bị cáo Tô Văn Bạc (SN 1980, quê Sóc Trăng, tạm trú ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) với mức án 20 năm tù cho hành vi giết người. Đồng thời, HĐXX buộc bối thường cho gia đình nạn nhân chị Lê Thị Bình (SN 1972, “vợ hờ” của bị cáo Bạc) hơn 160 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào cuối năm 2013, Bạc rời bỏ quê nhà (ở xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) để ra Phú Quốc làm thuê kiếm sống. Một năm sau, Bạc quen biết và sống chung với chị Bình như vợ chồng.

Đến cuối năm 2017, giữa Bạc và người vợ hờ này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi nhau. Đỉnh điểm là vào khoảng 9h ngày 28/1 vừa qua, sau khi nhậu say, Bạc về nhà giữa Bạc và chị Bình xảy ra cãi vã.

Bị cáo Tô Văn Bạc tại phiên tòa ngày 20/6
Bị cáo Tô Văn Bạc tại phiên tòa ngày 20/6

Đến 15h30 cùng ngày, Bạc bị chị Bình dùng cây sắt đánh rách đầu chảy máu và trầy xước trên người. Do máu chảy xuống mặt nhiều quá nên Bạc ra phía sau nhà lấy nước rửa và nhờ chị Bình chở đi bệnh viện khâu vết thương nhưng chị Bình không được đồng ý.

Quá tức giận vì bị người phụ nữ này có lời lẽ thách thức, Bạc lấy con dao cán vàng đâm liên tiếp vào vùng bụng, ngực người chị Bình đến cong con dao. Sau đó, Bạc tiếp tục lấy con dao khác đâm nhiều nhát vào người chị Bình làm chị bất tỉnh.

Sau đó, đối tượng Bạc chạy báo hàng xóm để nhờ đưa chị Bình đi cấp cứu, tuy nhiên chị Bình không qua khỏi. Bạc đến cơ quan Công an đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo kết quả khám nghiệm, nạn nhân tử vong sốc mất máu cấp do vết thương thấu ngực trái xuống khoang bụng gây đứt thủng màng bao tim và 1 vết thương thấu bụng gây đứt xuyên thấu gan phải.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/20-nam-tu-cho-nguoi-chong-dung-2-con-dao-dam-vo-tu-vong-20180620122345858.htm