Vượt qua “cửa tử”, Argentina tử chiến với Pháp ở vòng 1/8 World Cup 2018

(Dân trí) - Argentina đã lách qua “cửa tử” một cách ngoạn mục để có mặt ở vòng 1/8 World Cup 2018. Ở vòng đấu sắp tới, họ sẽ đại chiến với Pháp, đội đứng đầu bảng C.

So sánh thực lực của Argentina và Pháp trước trận đấu ở vòng 1/8

Argentina bước vào trận chiến quyết định với Nigeria với quyết tâm cao độ. Dù vậy, họ đã gặp rất nhiều khó khăn trước đại diện châu Phi. Dù Messi đã mở tỷ số ở phút 14 nhưng sau đó, Argentina đã bị gỡ hòa bởi bàn thắng từ chấm 11 mét của Victor Moses. Mãi tới phút 86, đội tuyển xứ Tango mới tìm được bàn thắng “quý hơn vàng” do công của Marco Rojo.


Argentina sẽ gặp Pháp ở vòng 1/8 World Cup 2018

Argentina sẽ gặp Pháp ở vòng 1/8 World Cup 2018

Đoàn quân của HLV Sampaoli đã lách qua “cửa tử” một cách vô cùng ngoạn mục. Điều đó đã mang tới niềm vui vô bờ bến cho Messi và các đồng đội sau trận đấu. Họ đã ăn mừng như thể vô địch.

Sau khi giành quyền lọt vào vòng 1/8 một cách đầy nhọc nhằn, Argentina sẽ phải đối diện với Pháp, đội đứng đầu bảng C. Đây lại thách thức cực lớn cho Messi và các đồng đội. Người ta hy vọng sự hưng phấn sau khi vượt qua “cửa tử” có thể giúp Argentina trình diễn bộ mặt khác trong trận đấu với Pháp.

Trong khi đó, cặp đấu tiếp theo ở vòng 1/8 cũng được xác định khi Croatia (đứng đầu bảng D) sẽ chạm trán với Đan Mạch (thứ 2 bảng C). Đây là cuộc chiến hứa hẹn sẽ căng thẳng. Croatia được đánh giá nhỉnh hơn một chút sau màn trình diễn ở vòng bảng nhưng Đan Mạch lại sở hữu lối chơi khó chịu.

Hai nhánh tứ kết cũng được xác định. Theo đó, đội chiến thắng ở cặp Uruguay - Bồ Đào Nha sẽ gặp đội chiến thắng ở cặp Pháp - Argentina. Ở nhánh tứ kết khác, đội chiến thắng ở cặp Nga - Tây Ban Nha sẽ gặp đội thắng ở cặp Croatia - Đan Mạch.


Bốn cặp đấu ở vòng 1/8 World Cup 2018 đã được xác định

Bốn cặp đấu ở vòng 1/8 World Cup 2018 đã được xác định

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/world-cup-2018/vuot-qua-cua-tu-argentina-tu-chien-voi-phap-o-vong-1-8-world-cup-2018-20180627034157713.htm