Thủ tướng: Chấm dứt tình trạng nhà vệ sinh trường học hôi thối trong hè

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, Bộ Giáo dục - Đào tạo cùng các tỉnh chịu trách nhiệm về tình trạng nhà vệ sinh trường học. Trong mùa hè này phải giải quyết dứt điểm vấn nạn nhà vệ sinh trường học hôi thối kéo dài nhiều thập kỷ qua.

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm tình trạng không để tình trạng nhà vệ sinh trường học hôi thối kéo dài nhiều thập kỷ qua.
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm tình trạng không để tình trạng nhà vệ sinh trường học hôi thối kéo dài nhiều thập kỷ qua.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương chiều 2/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ báo cáo, vệ sinh và các công trình nước sạch là vấn đề đã được Chính phủ quan tâm chỉ đạo sát sao.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng đã làm việc với các địa phương về vấn đề trên nhưng hiện tình trạng công trình nhà vệ sinh xuống cấp còn nhiều.

Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo các địa phương bố trí ngân sách, tạo điều kiện để củng cố các cơ sở vệ sinh, nước sạch trong Hè này, ít nhất đảm bảo điều kiện tối thiểu cho thầy và trò.

Chỉ đạo về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bộ, các tỉnh chịu trách nhiệm về nhà vệ sinh trường học. Thủ tướng chỉ đạo, trong mùa hè này phải dứt điểm vấn đề, không để tình trạng nhà vệ sinh trường học hôi thối kéo dài nhiều thập kỷ qua.

"Việc này nhỏ nhưng ý nghĩa lớn với thế hệ con em chúng ta" -Thủ tướng nói.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các tỉnh, bộ có liên quan phải có chương trình hành động cụ thể về vấn đề trên.

Nối lời Thủ tướng, Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực này, ông Vũ Đức Đam, quán triệt nhà vệ sinh bẩn là vấn nạn lớn, không đơn giản. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục – Đào tạo thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, bất cứ việc gì liên quan đến con người, nhất là liên quan đến trẻ em, đến môi trường học đường, không được xem là việc nhỏ.

Phó Thủ tướng phân tích, các tổ chức quốc tế thường quan sát, đánh giá các nước đang phát triển trên 3 tiêu chí: tổ chức giao thông, tổ chức chợ dân sinh và hệ thống nhà vệ sinh công cộng. Cải thiện “điểm số” trong những vấn đề này là việc hoàn toàn có thể làm ngay, không tốn quá nhiều chi phí. Và trước hết, việc đảm bảo vệ sinh tại các nhà vệ sinh trong trường học phải được thực hiện ngay, không thoái thác.

P.Thảo

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/thu-tuong-cham-dut-tinh-trang-nha-ve-sinh-truong-hoc-hoi-thoi-trong-he-20180703061723569.htm